Trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Ngày 17 tháng 12 năm 2020, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đến chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì lễ trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch cho Ngài Ibnu Hadi vì những đóng góp của Ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Indonesia. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng Ngài Ibnu Hadi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác (2016-2020) tại Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực đóng góp ở Đại sứ trong việc thúc đẩy, quảng bá hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch của hai nước thông qua các hoạt động văn hóa, du lịch lớn, điển hình như việc tổ chức các hoạt động văn hóa trong năm 2020 nhân kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia. Về lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng cho rằng, Indonesia là một thị trường du lịch quan trọng trong khu vực của Việt Nam và là quốc gia có nhiều sáng kiến trong việc quảng bá du lịch, được nhiều du khách quốc tế và người dân Việt Nam yêu thích. Indonesia đã áp dụng nhiều mô hình du lịch hiệu quả, ví dụ như du lịch văn hóa đảo Bali. Đây là một điểm đến thu hút khách du lịch khi biết kết hợp giữa cảnh đẹp thiên nhiên và văn hóa bản địa, tạo nên nét đặc trưng riêng ít nơi có được. Du lịch Việt Nam cũng đã và đang học tập mô hình du lịch của Bali, Indonesia để thu hút đông đảo hơn khách du lịch quốc tế và nội địa. Về lĩnh vực thể thao, Bộ trưởng đánh giá cao Indonesia trong việc tổ chức các sự kiện, đại hội thể thao lớn trong khu vực, trong đó có Đại hội thể thao châu Á Asiad 2018. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự ấn tượng với lễ khai mạc được tổ chức quy mô và hoành tráng năm 2018 tại Jakarta. Năm 2021 là năm Việt Nam đăng cai Sea Games 31, Bộ trưởng hi vọng hai bên có thể trao đổi kinh nghiệm tổ chức và mong muốn cả hai đoàn thể thao Việt Nam và Indonesia gặt hái được nhiều thành tích cao.

Đại sứ Ibnu Hadi chân thành cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp cũng như cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã luôn hỗ trợ, phối hợp hiệu quả khi tổ chức các sự kiện chung của hai bên. Đại sứ rất vui mừng khi hai bên đã tổ chức thành công “Đêm Hữu nghị Việt Nam – Indonesia”, đây là sự kiện để đánh dấu và chào mừng 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đại sứ chúc mừng ngành du lịch Việt Nam đạt những con số ấn tượng trong năm 2019 với hơn 18 triệu lượt khách du lịch, và tin tưởng rằng. Lượng khách trao đổi giữa Việt Nam và Indonesia trong thời gian qua càng ngày càng tăng, đặc biệt khi các đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và Indonesia được mở. Tuy nhiên, các đường bay này hiện bị tạm dừng khai thác do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19. Đại sứ cũng hi vọng sau khi đại dịch Covid được kiểm soát ở cả hai quốc gia, lượng khách trao đổi giữa hai bên sẽ đạt những con số cao hơn. Việt Nam là một quốc gia mạnh về thể thao trong khu vực, Đại sứ bày tỏ sự ấn tượng với những thành tích về thể thao của Việt Nam trong thời gian qua. Tại kỳ Sea Games trước tại Philippines, đoàn thể thao Việt Nam đã đứng thứ 2 về số lượng huy chương. Đại sứ tin tưởng rằng Sea Games 31 sẽ là một sự kiện thành công vang dội và mong các đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái nhiều huy chương và thành công hơn nữa.

Trong không khí thắm tình hữu nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng Ngài Ibnu Hadi – Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch vì những đóng góp quan trọng cho quan hệ Việt Nam – Indonesia và ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong nhiệm kỳ của Ngài Đại sứ.

Lê Minh Đức


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả