Việt Nam phát huy vai trò thành viên tích cực của ASEAN tại EXPO 2020 Dubai

Việt Nam sẽ tham gia hoạt động diễu hành và biểu diễn nghệ thuật chung trong Ngày ASEAN tại EXPO 2020 Dubai.

Sáng ngày 27/9 (giờ địa phương), Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Tổng đại diện Việt Nam tại Triển lãm Thế giới World EXPO 2020 Dubai, bà Nguyễn Phương Hòa, đã có buổi làm việc với Giám đốc Các vấn đề Cộng đồng của Ban thư ký ASEAN, Tổng đại diện Nhà Triển lãm ASEAN tại EXPO 2020, ông Lee Yoong Yoong. Nhân dịp Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đang dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ tham dự Lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, ông Lee Yoong Yoong cũng đã chào xã giao Thứ trưởng.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông (thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng các đại diện BTK ASEAN tại Nhà Triển lãm Việt Nam

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi với nhau về những dự định của các quốc gia thành viên ASEAN tại EXPO 2020 Dubai như sử dụng chung hộ chiếu ASEAN cho những du khách đã tham quan tất cả các Nhà triển lãm của các nước thành viên trong khuôn khổ EXPO 2020, đồng tổ chức Ngày ASEAN tại EXPO 2020 Dubai (dự kiến vào 13/12)… Là một thành viên tích cực trong ASEAN, Việt Nam luôn chủ động tham gia các hoạt động của khối và EXPO 2020 Dubai không phải là một ngoại lệ. Theo bà Nguyễn Phương Hòa, Việt Nam sẽ tham gia buổi lễ diễu hành với các nước ASEAN trong ngày 13/12,  đóng góp tiết mục biểu diễn vào chương trình nghệ thuật đặc biệt của khối, cung cấp tài liệu quảng bá về Việt Nam cho Nhà Triển lãm ASEAN để phát cho khách tham quan…

Đáng lưu ý, thực hiện sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh tăng cường bản sắc của cộng đồng văn hoá ASEAN, vừa qua Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành hướng dẫn về việc tất cả các cơ quan công sở của Chính phủ sẽ tiến hành treo cờ ASEAN tại trụ sở. Bộ cũng ban hành Kế hoạch hành động giai đoạn 2021 – 2025 để xây dựng và triển khai các mục tiêu của Cộng đồng Văn hoá – Xã hội ASEAN (ASCC) và Kế hoạch tuyên truyền quảng bá ASEAN giai đoạn 2021 – 2025.

Cục trưởng Nguyễn Phương Hoà và Giám đốc Các vấn đề Cộng đồng của Ban thư ký ASEAN ông Lee Yoong Yoong.

Với lịch sử hơn 170 năm, Triển lãm Thế giới World EXPO được đánh giá là sự kiện quy mô lớn thứ ba toàn cầu, chỉ đứng sau Thế vận hội Olympics và Giải Vô địch bóng đá thế giới World Cup. EXPO 2020 Dubai được tổ chức tại khu vực Trung Đông và do nước UAE làm chủ nhà đến này đã, thu hút 191 quốc gia và một số tổ chức quốc tế uy tín tham gia.

Cũng trong dịp này, bà Nguyễn Phương Hòa đã giới thiệu với ông Lee Yoong Yoong về các nội dung trưng bày của Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ được Khai trương chính thức vào ngày 01/10/2021. Ông Lee đánh giá cáo những nỗ lực của Ban tổ chức Nhà Triển lãm Việt Nam trong việc tổ chức trưng bày và tham gia các hoạt động chung của EXPO 2020 Dubai. Ngoài ra, ông cũng mời Nhà Việt Nam gửi đại diện tham dự lễ khai trương Nhà Triển lãm ASEAN tại EXPO 2020 Dubai sắp tới.

Đỗ Lan Phương


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả