“Một thoáng quê hương” tại Thành phố San Francisco

Ngay sau khi tới thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ để dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) và có các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, tối 17/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp mặt và trao đổi với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Cùng dự cuộc gặp có: Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc; Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh cùng trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Thủ tưởng Phạm Minh Chính khẳng định cộng đồng người VIệt Nam tại Hoa Kỳ là một bộ phận quan trọng không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam như Đảng, Nhà nước đã xác định, kiều bào mong muốn tiếp tục cụ thể hóa chính sách mang nặng tình ruột thịt, nghĩa đồng bào này để kiều bào được đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng đất nước và vun đắp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện kiều bào bày tỏ vui mừng sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ trở thành Đối tác chiến lược toàn diện của nhau; đặc biệt vui mừng về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời gian qua, nhất là phục hồi và phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch COVID-19, tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng, nâng cao vị thế, uy tín trên trường quốc tế.

Trong khuôn khổ cuộc gặp mặt lần này, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ điểm đặc biệt của chuyến thăm là Chương trình nghệ thuật do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Thủ tướng hy vọng đây sẽ là món quà tinh thần của đoàn công tác gửi đến bà con kiều bào tại Hoa Kỳ. Thủ tướng nhấn mạnh đây cũng là chủ trương phát triển văn hoá “Tiếng Việt còn thì dân tộc còn, văn hoá còn thì dân tộc còn, văn hoá mất thì dân tộc mất”, “văn hoá soi đường cho quốc dân đi”. 

Chương trình nghệ thuật “Một thoáng quê hương” do các nghệ sỹ Nhà Hát Ca Múa Nhạc Việt Nam trình diễn gồm những tiết mục ca ngợi về những vẻ đẹp của tà áo dài, chiếc áo bà ba truyền thống của phụ nữ Việt Nam, những bức tranh thiên nhiên thanh bình và giản dị của làng quê Việt hay những điệu múa dân gian trong lễ hội truyền thống ở Tây Nguyên. Đặc biệt trong chương trình ca sỹ Tiến Hưng đã gửi đến khán giả ca khúc “Tiếng Việt” khơi gợi nên lòng yêu Tổ quốc và tinh thần dân tộc của mỗi bà con kiều bào. 

Kết thúc chương trình là ca khúc “Việt Nam trong tôi là” với thông điệp trong mỗi trái tim người Việt Nam luôn có một Việt Nam theo cảm nhận của riêng mình, nhưng chắc chắn rằng những cảm xúc ấy sẽ gặp nhau ở lòng yêu Tổ quốc và tinh thần dân tộc. Trong đất nước có tôi và trong tôi có một phần đất nước. Việt Nam trong tôi - đơn giản là dòng máu đỏ tươi đang chảy trong huyết mạch. 

Minh Trang (từ San Francsco, Hoa Kỳ)


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả