Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia buồn về vụ tấn công khủng bố tại Liên bang Nga

Được tin vụ khủng bố xảy ra trong chương trình hòa nhạc tại Trung tâm Thương mại “Crocus City Hall” ở tỉnh Moscow, Liên bang Nga ngày 22/3/2024 làm nhiều người thiệt mạng và rất nhiều người bị thương, ngày 25/3/2024, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga O.B.Liubimova. 

Thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nhân danh cá nhân, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi tới các bạn Nga, gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng, với ý chí và sức mạnh của dân tộc Nga, đất nước Nga sẽ sớm vượt qua mất mát đau thương này và đoàn kết cùng nhau phát triển ổn định.

Cùng ngày, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã dẫn đầu đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đến trụ sở Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội viếng và ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố. Cùng tham dự có bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế.

Xúc động khi ghi sổ tang, Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong rằng, gia quyến những người thiệt mạng sớm vượt qua mất mát to lớn này, đồng thời tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, Liên bang Nga sẽ sớm ổn định và tiếp tục phát triển.

Chia sẻ với Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko, Thứ trưởng Tạ Quang Đông bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới nhân dân Nga và gia quyến các gia đình nạn nhân, đồng thời lên án các hành vi khủng bố, đặc biệt là hành vi khủng bố nhằm vào các sự kiện văn hóa, nghệ thuật phục vụ công chúng.

Cảm động trước tình cảm thân tình của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo, cán bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam. Đại sứ Gennady Bezdetko cho rằng, những lời thăm hỏi của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là sự động viên lớn đối với các gia đình nạn nhân và nhân dân Nga trong hoàn cảnh hiện nay.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả