Triển lãm Thế giới World EXPO 2020 sắp diễn ra tại Dubai

Lễ khai mạc EXPO 2020 Dubai sẽ được phát sóng trực tiếp từ Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) trên trang web chính thức của Nhà Triển lãm Việt Nam tại www.vietnamexpo2020dubai.com vào lúc 22h30 ngày 30/9/2021 (giờ Việt Nam).

Quảng trường Al Wasl, một trong những quảng trường mái vòm lớn nhất thế giới là tâm điểm của khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai

Với lịch sử hơn 170 năm, World EXPO được đánh giá là sự kiện quy mô lớn thứ ba toàn cầu, chỉ đứng sau Thế vận hội Olympics và Giải Vô địch bóng đá thế giới World Cup. Việc lần đầu tiên một kỳ Triển lãm Thế giới được tổ chức tại khu vực Trung Đông đã thu hút rất nhiều sự chú ý và mong đợi về nguồn lực khổng lồ và sự quyết tâm của nước chủ nhà UAE. Mặc dù bị trì hoãn một năm vì COVID-19, tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới đang từng bước phục hồi sau đại dịch, những kỳ vọng đặt ra cho EXPO 2020 Dubai dường như không hề bị giảm sút mà mà lại càng gia tăng.

Theo các nhà tổ chức, Lễ khai mạc kéo dài 90 phút tại quảng trường Al Wasl với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ sẽ là một “siêu phẩm” tổng hòa giữa thị giác, âm nhạc và nghệ thuật trình diễn hoành tráng, khiến cả thế giới phải thay đổi cái nhìn về Dubai và UAE.

Khởi nguồn cảm hứng từ chủ đề bao trùm của EXPO 2020 Dubai là “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai”, chương trình khai mạc sẽ lần lượt dẫn dắt khán giả tham gia vào hành trình khám phá các 3 chủ đề cụ thể hơn gồm “Cơ hội”, “Di động” và “Bền vững”. Buổi lễ khai mạc không chỉ là lời chào đón nồng nhiệt gửi tới hơn 190 quốc gia tham dự EXPO 2020 Dubai mà còn đánh dấu sự mở màn cho chuỗi 182 ngày “lễ hội” của nước chủ nhà UAE nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày lập quốc.

Ngay sau lễ khai mạc chính thức của Ban tổ chức, cùng với các quốc gia khác, lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam cũng sẽ được tổ chức vào ngày 1/10 tại Làng EXPO 2020 Dubai. Tham dự buổi lễ có đoàn lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do PGS. TS. Thứ trưởng Tạ Quang Đông dẫn đầu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại UAE, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, bà Nguyễn Phương Hoà, Phụ trách các nước tham dự EXPO 2020 ông Omar Shehaded, và nhiều khách mời trong nước và quốc tế như ông Graham Cooke, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Giải thưởng Du lịch Thế giới và các Đại sứ cũng như Tổng đại diện các nước thành viên ASEAN tại EXPO 2020 Dubai…

Vị trí Nhà Triển lãm Việt Nam tại khu vực mang chủ đề "Cơ hội" tại EXPO 2020 Dubai

Trong lần thứ 7 tham dự Triển lãm Thế giới, với chủ đề “Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai", Nhà Triển lãm Việt Nam thông qua ngôn ngữ triển lãm kết hợp với ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, đặt mục tiêu giới thiệu với bạn bè quốc tế các giá trị tinh hoa truyền thống và thành tựu đổi mới sáng tạo của quốc gia, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, mở ra cơ hội gia tăng hợp tác, đầu tư giữa Việt Nam với khu vực Trung Đông và thế giới.

Thông tin và hình ảnh về lễ khai trương Nhà Triển lãm Việt Nam sẽ được cập nhật đầy đủ trên trang web chính thức của Nhà Triển lãm cũng như gửi tới các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước.

Đỗ Lan Phương (từ Dubai)


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả