Việt Nam trở thành hình mẫu của FIFA về hợp tác phát triển bóng đá

Vào chiều ngày 28/11 ( giờ địa phương), tại Geneva, trung tâm của các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trong một bầu không khí hết sức thân tình của những người bạn.

Ông Gianni Infantino bày tỏ vinh dự được đón tiếp Chủ tịch nước tại chính quê hương mình nhân dịp Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Liên bang Thuỵ Sỹ. Tại buổi tiếp, Chủ tịch FIFA ghi nhận những tiến bộ của bóng đá Việt Nam và mong muốn Việt Nam cùng các nước châu Á sẽ ủng hộ các cải cách của FIFA trong thời gian tới nhằm đưa bóng đá trở thành bộ môn thể thao đại diện cho nhiều khu vực trên thế giới, gắn kết thế giới gần nhau hơn. Ông đề xuất Việt Nam có thể là nước đăng cai một giải Bóng đá trẻ thế giới và Nhà nước tạo điều kiện cho các câu lạc bộ được thi đấu ở các sân chơi lớn trong Khu vực và trên thế giới, tạo cơ hội cho các ngôi sao của Việt Nam toả sáng trên đấu trường quốc tế.

Bày tỏ sự tán thành trước các ý tưởng của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và hết sức cảm động khi Ngài Chủ tịch FIFA đã tham dự Hội nghị Cấp Cao ASEAN và ký kết Bản ghi nhớ giữa FIFA và Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á nhằm thúc đẩy hợp tác trong thể thao, bóng đá phục vụ phát triển xã hội và lối sống lành mạnh. Chủ tịch nước sẵn sàng đưa việc phát động phong trào bóng đá, với trọng tâm hướng tới bóng đá trẻ vào các chương trình nghị sự quốc tế. “Khi chúng ta đồng tâm hiệp lực, bóng đá sẽ mạnh lên”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch FIFA đã dành sự hỗ trợ quý báu cho bóng đá Việt Nam, cho cả đội tuyển nam và nữ trong thời điểm khó khăn nhất của đại dịch Covid. Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng va chạm, cọ xát nhiều hơn để nâng cao trình độ, trong đó, Bóng đá nữ sẽ có nhiều cơ hội tham gia sâu hơn nữa tại World Cup. Chủ tịch nước chia sẻ về vị trí và vai trò của bóng đá trong việc gắn kết dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước. Bóng đá là bộ môn cuốn hút các tầng lớp, đặc biệt là giới trẻ, giúp xua đi những tiêu cực trong cuộc sống. Chủ tịch nước tin rằng với tinh thần tự lực, tự cường của từng quốc gia và sự hợp tác chuyên môn của FIFA, phong trào bóng đá thế giới sẽ vượt qua những khó khăn của đại dịch để tiếp tục phát triển.

Ông Gianni Infantino hoàn toàn nhất trí với Chủ tịch nước, bóng đá rất cần sự ủng hộ của Nguyên thủ các quốc gia để phát huy hết các tác động chính trị, kinh tế, xã hội. Ông mong muốn Việt Nam sẽ trở thành hình mẫu trong hợp tác bóng đá của FIFA với các quốc gia. “Chúng ta cùng một đội. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa bóng đá đến với người dân, xứng đáng với tình cảm của nhân dân”.

ICD (từ Thuỵ Sỹ) - Nguồn ảnh: Phong Văn


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả