Bế mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022: Cục Hợp tác quốc tế nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam

Ngày 22/12/2022, tại Khu nghỉ dưỡng Vinwonders Nam Hội An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 và khai mạc Năm quốc gia khởi nghiệp Quảng Nam 2023. Chương trình do ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 chủ trì, cùng sự tham dự của ông Lê Trí Thành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022. Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, bà Trần Hải Vân, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế. Chương trình còn có sự tham dự của ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Bình Thuận 2023. Về phía khách quốc tế tham dự sự kiện có Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự các nước Lào, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc…tại Đà Nẵng. 

Lễ Bế mạc là hoạt động tổng kết, đánh giá kết quả tổ chức Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh” và chuyển giao cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 cho tỉnh Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đồng thời, đây cũng là sự kiện khai mạc Năm quốc gia khởi nghiệp Quảng Nam 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thành phát biểu​

Phát biểu tổng kết, đánh giá các kết quả của Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thành nhấn mạnh, với trên 200 sự kiện được diễn ra trên khắp cả nước, trong đó riêng Quảng Nam tổ chức 64 sự kiện, Năm Du lịch quốc gia 2022 đã góp phần lan tỏa vai trò, hiệu quả của du lịch đối với nền kinh tế quốc gia. Việc tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 đã góp phần vào thành công chung của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2022. Theo đó, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam năm 2022 ước đạt 3,5 triệu lượt. Tổng số khách du lịch nội địa ước đạt trên 101,3 triệu lượt (vượt xa với mục tiêu đặt ra là 60 triệu lượt khách, tăng trên 19% so với năm 2019 - thời điểm trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát). Tổng thu du lịch ước đạt 495 nghìn tỷ đồng. Riêng tỉnh Quảng Nam đón 4,8 triệu lượt khách du lịch (tăng 13 lần so với cùng kỳ năm 2021) và tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 3.800 tỷ đồng (tăng 8 lần so với cùng kỳ năm 2021), đã tạo công ăn việc làm cho hơn 16.000 người lao động trong lĩnh vực du lịch

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thành đã cảm ơn, đánh giá cao những nỗ lực, hợp tác hiệu quả của các cơ quan trung ương và địa phương, các doanh nghiệp đã phối hợp, hỗ trợ Quảng Nam tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2022. Theo đánh giá của Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 đã góp phần phục hồi ngành du lịch Quảng Nam sau ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19. Thành công của Năm Du lịch quốc gia 2022 tạo cú hích mạnh mẽ và triển vọng lớn về phát triển du lịch trong các năm tiếp theo. 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt phát biểu bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2022

Tham dự và phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt khẳng định, với những kết quả đáng ghi nhận của Năm Du lịch quốc gia 2022, Quảng Nam đã tạo nênnhững nét vẽ đẹp trên bức tranh đầy màu sắc, sống động và hấp dẫn của ngành du lịch Việt Nam. Theo Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, thành công của Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch và hoạt động xúc tiến quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam. Minh chứng cho điều này, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho biết, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới năm 2022 - khu vực châu Á và châu Đại Dương, du lịch Việt Nam đã nhận được 16 giải thưởng du lịch, tiếp tục khẳng định thương hiệu, vai trò và vị thế của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Các kết quả quan trọng này còn khẳng định vai trò quan trọng của ngành du lịch trong phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, phát huy vai trò của cộng đồng - chủ thể tham gia du lịch để tạo nên một năm du lịch với các kết quả vượt xa kỳ vọng. Năm Du lịch quốc gia 2022 với các sản phẩm văn hóa, du lịch hướng đến “xanh”, bền vững được phát huy hiệu quả, nhiều dự án được đầu tư, hoàn thành và đi vào hoạt động đã nâng cao chất lượng, thương hiệu của du lịch tỉnh Quảng Nam, góp phần tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt trao cờ đăng cai Năm Du lịch Quốc gia năm 2023 cho tỉnh Bình Thuận

Tại Lễ bế mạc, sau khi thực hiện nghi lễ chuyển giao cờ đăng cai Năm Du lịch quốc gia, ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã phát biểu chính thức tiếp nhận vai trò đăng cai Năm Du lịch quốc gia - Bình Thuận 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Trước đó, chiều cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thành đã chủ trì Chương trình tổng kết Năm Du lịch quốc gia năm 2022 - Quảng Nam và khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực với Quảng Nam trong năm 2022.

Chương trình Tổng kết Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan trung ương, Sở ngành tại Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch tiêu biểu, điển hình như Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa-Thông tin ASEAN tại Hội An với chủ đề “Chuyển đổi số: Cơ hội tiếp cận cho mọi người” có sự tham dự của đại biểu từ các Bộ, cơ quan phụ trách văn hóa, thông tin các quốc gia thành viên ASEAN, Ban Thư ký ASEAN, Liên đoàn quốc tế các hội đồng nghệ thuật và cơ quan văn hóa (IFACCA) và được Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đánh giá là một trong những sự kiện quốc tế có quy mô lớn nhất tại Quảng Nam năm 2022. Trong các sự kiện văn hóa, du lịch Việt Nam tại nước ngoài như Triển lãm Thế giới EXPO tại Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất), Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào 2022, Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, Nhật Bản 2022, Ngày Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ 2022…, Cục Hợp tác quốc tế đã sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động với các hình thức đa dạng giới thiệu, quảng bá về Năm Du lịch quốc gia Quảng Nam 2022. Nhằm hỗ trợ tích cực công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến, giới thiệu về Năm Du lịch Quốc gia 2022 nói chung và Du lịch Quảng Nam nói riêng, Cục Hợp tác quốc tế đã chủ trì đón, hướng dẫn 06 đoàn phóng viên, báo chí nước ngoài vào đưa tin, viết bài. Cùng với đó, Cục Hợp tác quốc tế đã phối hợp với các cơ quan tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch lớn tại Quảng Nam trong đó có Ngày quốc tế Yoga năm 2022 lần thứ 8, Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam 2022, Diễn đàn Du lịch Mê Công 2022, Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022…

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thành trao Bằng khen cho các cơ quan, đơn vị Bộ VHTTDL​

Với những kết quả quan trọng của các sự kiện, góp phần thiết thực tạo nên thành công của Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Năm 2022, Cục Hợp tác quốc tế đã vinh dự được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam tặng Bằng khen. Đây là phần thưởng ghi nhận những đóng góp hiệu quả của tập thể lãnh đạo, cán bộ Cục Hợp tác quốc tế đối với các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2022.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Nam triển khai các dự án hợp tác quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới thông qua những hoạt động văn hóa, du lịch quốc tế nhằm phát huy hơn nữa giá trị của các di sản văn hóa thế giới tại Quảng Nam, góp phần thực hiện hiệu quả hơn nữa Chiến lược văn hoá đối ngoại của Việt Nam./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả