Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế hỗ trợ, đào tạo và trao thưởng cho các vận động viên đạt thành tích cao tại các kỳ Đại hội thể thao quốc tế

Chiều 31/01/2023, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế (ISF) do ông Ryu Seung-min, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, Chủ tịch ISF và ông Ser Miang - Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), cố vấn đặc biệt của Quỹ dẫn đầu. Tham dự buổi tiếp có ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng, lãnh đạo Ủy ban Olympic Việt Nam.

Trong không khí thân mật, cởi mở, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ vui mừng vì được gặp lại những người bạn mà Bộ trưởng đã từng gặp và làm việc cách đây vài tháng tại Hàn Quốc. Và niềm vui đó càng được nhân lên khi đây đang là thời điểm nhân dân Việt Nam vừa đón Tết cổ truyền và đón một mùa xuân mới đầy hy vọng. Bộ trưởng mong muốn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung và lĩnh vực VHTTDL nói riêng sẽ ngày càng đơm hoa, kết trái.

Bộ trưởng chia sẻ, hiện tại Thể thao Việt Nam đang chú trọng phát triển một cách toàn diện, cả về thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao, phong trào Olympic của thể thao Việt Nam đang phát triển và có bước hội nhập nhanh với thế giới. Để có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực tự thân, Thể thao Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ của Uỷ ban Olympic quốc tế, Uỷ ban Olympic các nước thành viên trong đó có Hàn Quốc và Singapore. Cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm, ủng hộ của Uỷ ban Olympic quốc tế và Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế, Bộ trưởng mong muốn các bên sẽ tiếp tục hỗ trợ thể thao Việt Nam trong thời gian tới.

Hai quốc gia Singapore và Hàn Quốc (quê hương của Phó Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế, cố vấn đặc biệt của Quỹ - ông Ser Miang và Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế - ông Ryu Seung-min), đều là những quốc gia có mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp với Việt Nam. Tại các cuộc gặp gỡ, làm việc giữa Uỷ ban Olympic hai nước hoặc các Bộ liên quan, các Bên đã cam kết sẽ hỗ trợ cho Thể thao Việt Nam.

Đặc biệt Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bên đã được ký kết vừa qua và nhằm cụ thể hoá các nội dung ký kết, Bộ trưởng mong muốn các VĐV Việt Nam sẽ được sang tập huấn tại Hàn Quốc - một đất nước có nền thể thao mạnh của châu Á với sự hỗ trợ của Chiến lược Thể thao quốc tế. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế sẽ có hình thức khen thưởng xứng đáng để động viên, khích lệ các VĐV của Việt Nam phấn đấu tập luyện, thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại các đấu trường lớn của châu Á, thế giới và kể cả đấu trường khu vực.

Bộ trưởng tặng quà cho Phó chủ tịch IOC

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế - ông Ryu Seung-min bày tỏ vinh dự được tới thăm và làm việc cùng với Ủy ban Olympic Việt Nam cũng như vui mừng khi hai Bên đạt được sự thống nhất trong nhiều nội dung hợp tác.

Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế - ông Ryu Seung-min nhấn mạnh thể thao là cầu nối tuyệt vời nhất giữa hai quốc gia, để lại nhiều giá trị xã hội cho các thế hệ sau này.

Thống nhất với đề xuất của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế - ông Ryu Seung-min, cho biết, ISF sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí để lựa chọn 100 VĐV xuất sắc ở các môn bóng bàn, bắn súng, cử tạ và những môn khác Hàn Quốc mà có thế mạnh để đào tạo tại Việt Nam. Sau đó phía bạn sẽ tuyển chọn các VĐV xuất sắc nhất trong số này để đưa sang Hàn Quốc đào tạo dưới sự dẫn dắt của các HLV Hàn Quốc.

Nhà vô địch Olympic môn bóng bàn - Chủ tịch ISF tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng

Và để động viên, khích lệ các VĐV của Việt Nam tập luyện, phấn đấu đạt thành tích tốt nhất tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris năm 2024, Công ty TNHH Asong Invest, đối tác chiến lược của Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế tại Việt Nam sẽ có các mức thưởng là 1 triệu đô la Mỹ cho VĐV đoạt HCV, 500 nghìn đô la Mỹ cho VĐV đoạt HCB và 200 nghìn đô la Mỹ cho VĐV đoạt HCĐ. Đây sẽ là sự động viên, khích lệ rất lớn để các VĐV Việt Nam tập luyện, thi đấu hết mình hướng tại kỳ Thế vận hội Olympic sắp tới.

Sáng ngày 01/02/2023, tại Tổng cục Thể dục Thể thao đã diễn ra Lễ công bố Thỏa thuận hợp tác giữa Công ty TNHH Asong Invest và Ủy ban Olympic Việt Nam đồng thời công bố chương trình tập huấn và phần thưởng cho các VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam giành huy chương tại các Đại hội Thể thao quốc tế tương lai.

Để đạt được những kết quả trên, Cục Hợp tác quốc tế đã làm việc và kết nối Quỹ Chiến lược Thể thao quốc tế với Ủy ban Olympic Việt Nam, phối hợp, xây dựng nội dung Biên bản ghi nhớ giữa hai Bên và thúc đẩy xây dựng chương trình cụ thể để triển khai có hiệu quả văn kiện đã được ký kết.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả