Skip to content
Cục Hợp Tác Quốc TếCục Hợp Tác Quốc Tế

  • Menu
  • Tiếng Việt | English
  • Giới thiệu
    • Lãnh đạo bộ
    • Chức năng nhiệm vụ
    • Cơ cấu tổ chức
      • Văn phòng Cục Hợp tác quốc tế
      • Phòng Châu Âu – Châu Mỹ – Châu Phi
      • Phòng Châu Á – Thái Bình Dương
  • Tin tức
    • Chuyên Mục
      • Văn Hóa
      • Thể Thao
      • Du Lịch
      • Gia Đình
    • Hợp tác song phương
    • Hợp tác đa phương
    • Hoạt động của Cục Hợp tác quốc tế
    • Sự kiện sắp ra mắt
  • Nghiên cứu
  • Thư viện
    • Điều ước, Thỏa thuận quốc tế
    • Tin Ảnh
    • Video
    • Văn bản
  • Trung tâm văn hóa
    Việt Nam tại nước ngoài
    • Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào
    • Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp
  • Trung tâm văn hóa
    nước ngoài tại Việt Nam
Trang chủ Tin tức Khai mạc hội thảo quốc tế về Công nghiệp âm nhạc

Khai mạc hội thảo quốc tế về Công nghiệp âm nhạc

Sáng ngày 20/10, trong khuôn khổ Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2023 đã khai mạc Hội thảo quốc tế “Công nghiệp âm nhạc và những triển vọng tương lai” do Công ty Thanh Việt tổ chức.

Khai Mac Hoi Thao Quoc Te Ve Cong Nghiep Am Nhac 01

Với tư cách là cơ quan phối hợp tổ chức, phát biểu khai mạc hội thảo, bà Trần Hải Vân – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế nhấn mạnh, tại Việt Nam, ngành âm nhạc nói riêng và nghệ thuật biểu diễn nói chung được coi là một trong những lĩnh vực mũi nhọn trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hoá của Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng được nhiều thành phố, địa phương của Việt Nam lựa chọn là một trong những thế mạnh sáng tạo góp phần vào quá trình phát triển bền vững kinh tế-xã hội của địa phương. Đơn cử chính là Liên hoan Âm nhạc Gió mùa, được coi là một trong những hoạt động chiến lược nhằm triển khai Đề án “Phát triển công nghiệp văn hoá trên địa bàn thủ đô giai đoạn 2021-2025” của thành phố Hà Nội.

Bà Trần Hải Vân cũng cho biết, với tư cách là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án phát triển mạng lưới các thành phố sáng tạo của Việt Nam tham gia vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế đã phối hợp với Viện Văn hoá nghệ thuật quốc gia Việt Nam và các địa phương liên quan hỗ trợ một số thành phố, đô thị có thế mạnh sáng tạo xây dựng hồ sơ tham gia Mạng lưới của UNESCO, gần đây nhất là hỗ trợ thành phố Đà Lạt hoàn thiện và nộp hồ sơ ứng cử Thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực Âm nhạc vào tháng 6/2023.

Khai Mac Hoi Thao Quoc Te Ve Cong Nghiep Am Nhac 04

Cục Hợp tác quốc tế cũng là đơn vị đồng hành cùng với Lễ hội Âm nhạc Gió mùa xuyên suốt từ mùa đầu tiên đến nay. “Tôi cũng như các đại biểu tham dự Hội thảo, những người yêu âm nhạc Việt Nam kỳ vọng vào những thảo luận, những sáng kiến, đề xuất, giải pháp của các chuyên gia trong nước và quốc tế, các nghệ sỹ, doanh nhân và các bên liên quan tham dự hội thảo… nhằm phát triển ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong tương lai,” Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế chia sẻ.

Khai Mac Hoi Thao Quoc Te Ve Cong Nghiep Am Nhac 03

Diễn ra trong hai ngày từ 20-21/10, Hội thảo Công nghiệp âm nhạc và những triển vọng tương lai” quy tụ đại diện các nhà quản lý, chuyên gia đầu ngành về công nghiệp âm nhạc, các tổ chức đơn vị hoạt động trong lĩnh vực văn hoá nói chung và âm nhạc nói riêng, nhà sản xuất, người thực hành và các nghệ sỹ trong nước và quốc tế. Các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về nhiều vấn đề liên quan đến công nghiệp âm nhạc như hệ thống chính sách văn hoá – nghệ thuật của Việt Nam và một số nước trên thế giới; tổ chức trình diễn âm nhạc từ góc độ cả nhà sản xuất và nghệ sỹ; xây dựng một nền công nghiệp âm nhạc tiêu chuẩn; xu hướng âm nhạc Việt Nam và thế giới; quảng bá âm nhạc và cộng đồng âm nhạc…

Khai Mac Hoi Thao Quoc Te Ve Cong Nghiep Am Nhac 02

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh những nghệ sĩ, người yêu âm nhạc và khán giả thu đô đang hân hoan hoà mình vào những chuỗi hoạt động âm nhạc mới mẻ, đầy hứng khởi với sự trở lại đáng mong đợi của Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa 2023 do Công ty Thanh Việt tổ chức diễn ra từ ngày 13-22/10 tại thủ đô Hà Nội.

Năm nay, Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa lấy chủ đề Phố Hàng Nhạc – dựa trên cảm hứng từ tên gọi 36 phố phường Hà Nội. Điểm mởi của Lễ hội là Tuần lễ Phố Hàng Nhạc diễn ra tại hơn 10 địa điểm tại khu vực phố cổ và các điểm trung tâm quận Hoàn Kiếm từ 15 – 20/10. Mỗi tối, các nghệ sĩ trong nước và quốc tế sẽ biểu diễn đồng thời ở nhiều sân khấu. Với hơn 40 nghệ sĩ trong nước và quốc tế, hơn 70 buổi biểu diễn và tính ra là 4000 phút chơi nhạc, bầu không khí lễ hội âm nhạc đang lan tỏa khắp thành phố Hà Nội trong thời điểm chuyển giao đón gió mùa từ thu sang đông.

Lan Phương 

Bài viết cùng chủ đề

  • Tuần Văn hoá Campuchia tổ chức tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
  • Việt Nam – Uruguay: hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch còn nhiều tiềm năng
  • Đoàn đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng về Đối thoại Văn minh Toàn cầu tại Trung Quốc
  • Hợp tác phát triển thị trường công nghiệp văn hóa tại Việt Nam
  • Sôi nổi các hoạt động quảng bá Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 tại Trung Đông
  • Invitation to bid for the project for Viet Nam’s participation in the Expo 2025 Osaka, Kansai, Japan
Tin mới nhất
  • Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2026: “Văn minh, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Chức năng bình luận bị tắt ở Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2026: “Văn minh, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
  • Tăng cường giới thiệu văn hóa, võ thuật cổ truyền Việt Nam qua công tác cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài Chức năng bình luận bị tắt ở Tăng cường giới thiệu văn hóa, võ thuật cổ truyền Việt Nam qua công tác cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
  • Hoà nhạc mừng xuân 2026 Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị Chức năng bình luận bị tắt ở Hoà nhạc mừng xuân 2026 Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị
  • Lễ khai mạc Hội xuân Bính Ngọ – 2026: Không gian văn hóa lan tỏa giá trị truyền thống và tinh thần hội nhập quốc tế Chức năng bình luận bị tắt ở Lễ khai mạc Hội xuân Bính Ngọ – 2026: Không gian văn hóa lan tỏa giá trị truyền thống và tinh thần hội nhập quốc tế
  • ẤM ÁP BUỔI GẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ CỤC HỢP TÁC QUỐC TẾ XUÂN BÍNH NGỌ 2026 Chức năng bình luận bị tắt ở ẤM ÁP BUỔI GẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ CỤC HỢP TÁC QUỐC TẾ XUÂN BÍNH NGỌ 2026
  • Việt Nam – Hoa Kỳ: Năm 2026 nhiều điểm sáng trong hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch Chức năng bình luận bị tắt ở Việt Nam – Hoa Kỳ: Năm 2026 nhiều điểm sáng trong hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch
  • Việt Nam tại EXPO 2027: Lan tỏa thông điệp “Vui chơi cùng nhau – Hạnh phúc cho mọi người” Chức năng bình luận bị tắt ở Việt Nam tại EXPO 2027: Lan tỏa thông điệp “Vui chơi cùng nhau – Hạnh phúc cho mọi người”
Liên hệ
  • 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 024-39434217
  • 024-39437101
  • cuchoptacquocte@bvhttdl.gov.vn
Kết nối với chúng tôi
Favicon Logo Htqte

Bản quyền website thuộc
Cục hợp tác quốc tế - Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hòa
Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Ghi rõ nguồn Website: https://icd.gov.vn
khi phát hành lại trang web này

  • Giới thiệu
    • Lãnh đạo bộ
    • Chức năng nhiệm vụ
    • Cơ cấu tổ chức
      • Văn phòng Cục Hợp tác quốc tế
      • Phòng Châu Âu – Châu Mỹ – Châu Phi
      • Phòng Châu Á – Thái Bình Dương
  • Tin tức
    • Chuyên Mục
      • Văn Hóa
      • Thể Thao
      • Du Lịch
      • Gia Đình
    • Hợp tác song phương
    • Hợp tác đa phương
    • Hoạt động của Cục Hợp tác quốc tế
    • Sự kiện sắp ra mắt
  • Nghiên cứu
  • Thư viện
    • Điều ước, Thỏa thuận quốc tế
    • Tin Ảnh
    • Video
    • Văn bản
  • Trung tâm văn hóa
    Việt Nam tại nước ngoài
    • Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào
    • Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp
  • Trung tâm văn hóa
    nước ngoài tại Việt Nam

Đăng nhập

Quên mật khẩu?