Skip to content
Cục Hợp Tác Quốc TếCục Hợp Tác Quốc Tế

  • Menu
  • Tiếng Việt | English
  • Giới thiệu
    • Lãnh đạo bộ
    • Chức năng nhiệm vụ
    • Cơ cấu tổ chức
      • Văn phòng Cục Hợp tác quốc tế
      • Phòng Châu Âu – Châu Mỹ – Châu Phi
      • Phòng Châu Á – Thái Bình Dương
  • Tin tức
    • Chuyên Mục
      • Văn Hóa
      • Thể Thao
      • Du Lịch
      • Gia Đình
    • Hợp tác song phương
    • Hợp tác đa phương
    • Hoạt động của Cục Hợp tác quốc tế
    • Sự kiện sắp ra mắt
  • Nghiên cứu
  • Thư viện
    • Điều ước, Thỏa thuận quốc tế
    • Tin Ảnh
    • Video
    • Văn bản
  • Trung tâm văn hóa
    Việt Nam tại nước ngoài
    • Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào
    • Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp
  • Trung tâm văn hóa
    nước ngoài tại Việt Nam
Trang chủ Tin tức Hợp tác đa phương Expo Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Tối ngày 30/12, trong khuôn khổ Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo 2020 Dubai, Tuần phim Việt Nam đã chính thức mở màn.

Expo2020 Film 01

Tham dự Lễ Khai mạc có PGS. TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đại sứ Việt Nam tại UAE ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng đại diện Việt Nam tại Expo 2020 bà Nguyễn Phương Hoà, bà Manuela Pascual, giám đốc cấp cao của Expo 2020 Dubai và đông đảo cộng đồng người Việt cùng khán giả quốc tế.

Expo2020 Film 02

PGS. TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham dự Lễ khai mạc Tuần phim​

Tuần phim Việt Nam do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Netflix và các đơn vị phát hành phim như Galaxy, BHD, Studio68 tổ chức với mong muốn đem tới cho người xem về một cái nhìn đa chiều về đất nước, con người và văn hoá Việt Nam. Các bộ phim được lựa chọn đa dạng về chủ đề và đều là những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước và quốc tế cũng như có doanh thu phòng vé cao tại Việt Nam.

Expo2020 Film 03

Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO, bà Nguyễn Phương Hòa phát biểu khai mạc Tuần phim.​

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Phương Hòa cho biết: “Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai là sự kiện điện ảnh lớn đầu tiên của Việt Nam tại khu vực Trung Đông. Đây chính là cơ hội để lan tỏa với thế giới hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, đang phát triển năng động, luôn chú trọng giữ gìn bản sắc dân tộc và đề cao các giá trị nhân văn tốt đẹp của nhân loại”.

Expo2020 Film 04

Nhiều khách quốc tế đã tới thưởng thức phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Bắt đầu mở cửa từ tháng 10/2021, Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai hiện đã đón hơn 8 triệu khách tham quan. Một trong những điểm thu hút người xem nhất của EXPO chính là các hoạt động văn hoá nghệ thuật, bao gồm cả điện ảnh. Không chỉ là điểm đến của các ngôi sao như Eva Longoria, Alicia Keys…, Expo còn là nơi được nhiều quốc gia chọn để giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc của mình.

Expo2020 Film 05

Để phòng ngừa COVID-19, BTC EXPO 2020 cũng áp dụng một số hạn chế và giãn cách xã hội ngay tại phòng chiếu; mặc dù vậy, vẫn có đông khán giả tới xem phim.

Tại buổi chiếu khai mạc Tuần phim Việt Nam, “Bố già”, bộ phim hiện đang nắm giữ nhiều kỉ lục phòng vé nhất của Việt Nam đã nhận được nhiều sự tán thưởng của cả người xem Việt Nam và quốc tế.

Chị Thúy An, hiện đang làm việc tại tiểu quốc Sharjah chia sẻ, khi những hình ảnh đầu tiên của bộ phim Bố già được trình chiếu, chị cảm thấy rất xúc động vì được xem phim Việt Nam giữa lòng thành phố Dubai.

“Những bộ phim được chọn cho Tuần phim đều giàu tính nhân văn và chạm tới cảm xúc người xem””, chị Thúy An nói.

Một trong những vị khách nước ngoài có mặt tại buổi chiếu, ông Parmod Kumar Trehan, giám đốc công ty du lịch Al Karawan cho hay: “Bộ phim hôm nay vừa hài hước nhưng cũng rất cảm động. Đây là lần đầu tiên tôi xem trọn vẹn một bộ phim Việt Nam và ấn tượng để lại rất sâu sắc. Tôi sẽ cố gắng xếp thời gian đi xem thêm các phim khác trong Tuần phim của các bạn”.

Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai diễn ra từ ngày 30/12/2021 đến ngày 5/1/2022, trình chiếu 7 phim điện ảnh Việt Nam bao gồm Bố già, Hai Phượng, Cha cõng con, Mắt biếc, Cuộc đời của Yến, Tôi thấy Hoa vàng trên Cỏ xanh và Cô Ba Sài Gòn.

Lan Phương 

Bài viết cùng chủ đề

  • Việt Nam, Italia kí kết Chương trình hợp tác văn hoá cấp Chính phủ
  • Việt Nam trúng cử Thành viên Uỷ ban liên Chính phủ Công ước UNESCO về Bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể
  • Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với ngài Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt
  • TTCP Phạm Minh Chính: Nhiều giá trị văn hóa, di sản dân tộc được kế thừa, bảo tồn, phát triển và được quốc tế công nhận
  • Hội nghị tổng kết Năm Chủ tịch AIPA 2020 và Đại hội đồng AIPA 41
  • Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhất trí tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản
Tin mới nhất
  • Đẩy mạnh hợp tác VHTTDL Việt Nam – Hy Lạp: Khai thác tiềm năng, hướng tới phát triển bền vững Chức năng bình luận bị tắt ở Đẩy mạnh hợp tác VHTTDL Việt Nam – Hy Lạp: Khai thác tiềm năng, hướng tới phát triển bền vững
  • Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2026: “Văn minh, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Chức năng bình luận bị tắt ở Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2026: “Văn minh, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
  • Tăng cường giới thiệu văn hóa, võ thuật cổ truyền Việt Nam qua công tác cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài Chức năng bình luận bị tắt ở Tăng cường giới thiệu văn hóa, võ thuật cổ truyền Việt Nam qua công tác cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
  • Hoà nhạc mừng xuân 2026 Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị Chức năng bình luận bị tắt ở Hoà nhạc mừng xuân 2026 Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị
  • Lễ khai mạc Hội xuân Bính Ngọ – 2026: Không gian văn hóa lan tỏa giá trị truyền thống và tinh thần hội nhập quốc tế Chức năng bình luận bị tắt ở Lễ khai mạc Hội xuân Bính Ngọ – 2026: Không gian văn hóa lan tỏa giá trị truyền thống và tinh thần hội nhập quốc tế
  • ẤM ÁP BUỔI GẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ CỤC HỢP TÁC QUỐC TẾ XUÂN BÍNH NGỌ 2026 Chức năng bình luận bị tắt ở ẤM ÁP BUỔI GẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ CỤC HỢP TÁC QUỐC TẾ XUÂN BÍNH NGỌ 2026
  • Việt Nam – Hoa Kỳ: Năm 2026 nhiều điểm sáng trong hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch Chức năng bình luận bị tắt ở Việt Nam – Hoa Kỳ: Năm 2026 nhiều điểm sáng trong hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch
Liên hệ
  • 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 024-39434217
  • 024-39437101
  • cuchoptacquocte@bvhttdl.gov.vn
Kết nối với chúng tôi
Favicon Logo Htqte

Bản quyền website thuộc
Cục hợp tác quốc tế - Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hòa
Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Ghi rõ nguồn Website: https://icd.gov.vn
khi phát hành lại trang web này

  • Giới thiệu
    • Lãnh đạo bộ
    • Chức năng nhiệm vụ
    • Cơ cấu tổ chức
      • Văn phòng Cục Hợp tác quốc tế
      • Phòng Châu Âu – Châu Mỹ – Châu Phi
      • Phòng Châu Á – Thái Bình Dương
  • Tin tức
    • Chuyên Mục
      • Văn Hóa
      • Thể Thao
      • Du Lịch
      • Gia Đình
    • Hợp tác song phương
    • Hợp tác đa phương
    • Hoạt động của Cục Hợp tác quốc tế
    • Sự kiện sắp ra mắt
  • Nghiên cứu
  • Thư viện
    • Điều ước, Thỏa thuận quốc tế
    • Tin Ảnh
    • Video
    • Văn bản
  • Trung tâm văn hóa
    Việt Nam tại nước ngoài
    • Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào
    • Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp
  • Trung tâm văn hóa
    nước ngoài tại Việt Nam

Đăng nhập

Quên mật khẩu?