Ngày 6/8/2025, Nhà triển lãm Việt Nam vinh dự đón ông Satvinder Singh, Phó Tổng Thư ký phụ trách Cộng đồng Kinh tế ASEAN đến thăm nhân chuyến công tác đến EXPO 2025 Osaka và tham dự các hoạt động kỷ niệm Ngày ASEAN tại EXPO.
Tham quan Nhà triển lãm Việt Nam, ông Satvinder Singh bày tỏ ấn tượng về không gian của Nhà triển lãm mang đậm bản sắc văn hóa Việt với sự kết hợp giữa nét truyền thống và yếu tố sáng tạo. Đồng thời, ông Satvinder Singh rất thích thú với phần biểu diễn múa rối nước và giai điệu độc đáo từ nhạc cụ truyền thống K’long-put của Việt Nam.
Bên cạnh đó, Phó Tổng Thư ký ASEAN đặc biệt chú ý đến dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam và tầm nhìn của các doanh nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển xanh, bền vững. Trải nghiệm không gian quảng bá du lịch Việt Nam, ông Satvinder Singh chia sẻ Việt Nam hiện đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách quốc tế với các sản phẩm, dịch vụ du lịch với giá cả hợp lý. Ông cho biết cá nhân ông rất yêu mến Việt Nam và mong muốn có dịp quay trở lại thăm Việt Nam trong tương lai gần.
Hưởng ứng Ngày ASEAN tại EXPO 2025 Osaka (8/8/2025), Nhà triển lãm Việt Nam đã nêu sáng kiến tổ chức Tuần lễ ASEAN tại Nhà triển lãm Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm nâng cao hiểu biết của khách tham quan về ASEAN, thể hiện sự tham gia tích cực, có trách nhiệm và nỗ lực đóng góp của quốc gia thành viên Việt Nam vì một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh và phát triển. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, Nhà triển lãm Việt Nam đã kêu gọi các Nhà triển lãm quốc gia thành viên ASEAN và Nhà triển lãm ASEAN tại EXPO tham gia hưởng ứng video chúc mừng Tuần lễ ASEAN và cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”.
Năm 2025 đánh dấu mốc quan trọng kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Tuần lễ ASEAN tại Nhà triển lãm Việt Nam được triển khai từ ngày 6-12/8/2025 dự kiến thu hút sự quan tâm của hàng ngàn khách tham quan khi đến thăm Nhà triển lãm. Trong đó, nội dung hoạt động tìm hiểu về ASEAN và 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN do Nhà triển lãm Việt Nam phối hợp với Chi đoàn Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL xây dựng nhằm nâng cao hiểu biết của thế hệ trẻ Việt Nam đang học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản và bạn bè thanh niên quốc tế. Người chơi tham gia không chỉ có thêm kiến thức về Cộng đồng ASEAN mà còn có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ Nhà triển lãm Việt Nam.
Kết thúc chuyến thăm, ông Satvinder Singh đánh giá cao sáng kiến của Nhà triển lãm Việt Nam và hi vọng sáng kiến video hết sức ý nghĩa về ASEAN và các hoạt động trong Tuần lễ ASEAN tại Nhà triển lãm Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng rãi nhằm quảng bá hình ảnh và tinh thần của Cộng đồng ASEAN đến bạn bè quốc tế tại EXPO 2025.
Bên cạnh việc tổ chức Tuần lễ ASEAN, Nhà triển lãm Việt Nam sẽ tham gia các hoạt động Lễ kỷ niệm Ngày ASEAN 8/8/2025, diễu hành và phối hợp biểu diễn nghệ thuật với các nghệ sĩ đến từ nhóm nhạc C-ASEAN Consonant nhằm quảng bá hình ảnh về Cộng đồng ASEAN tại EXPO 2025.
Nguyễn Oanh – Ảnh: Quốc Minh