Việt Nam - Indonesia chung tay vì một Đại hội thể thao Đông Nam Á thành công

Ngày 24 tháng 03 năm 2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã tiếp và làm việc với Ngài Denny Abdi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam.

Ngài Denny Abdi bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại sứ mong chờ chào đón Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 sắp tới tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố khác tại Việt Nam và thông báo theo dự kiến, sẽ có khoảng 1000 vận động viên thể thao Indonesia tham dự Đại hội.

Bà Nguyễn Phương Hòa cho biết trong thời gian qua, Ban tổ chức SEA Games đã tích cực chuẩn bị cho kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á được diễn ra thành công tốt đẹp. Khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31 "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" truyền tải thông điệp tới Chính phủ, người dân các quốc gia Đông Nam Á cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN hùng cường. Bà Nguyễn Phương Hòa chúc các vận động viên Indonesia sẽ đạt được thành tích cao tại SEA Games 31.

Hưởng ứng tinh thần thể thao của SEA Games, Đại sứ Denny Abdi đã chia sẻ bài hát “The Beauty That We Are” do nhạc sỹ người Indonesia viết về cộng đồng ASEAN. Bài hát thể hiện sự đoàn kết của khối và cùng hi vọng vào một tương lai tươi sáng, hòa bình và thịnh vượng. Đại sứ hi vọng cùng với bài hát chính thức của SEA Games, sáng tác của nhạc sỹ Indonesia sẽ cùng lan tỏa thông điệp ý nghĩa trên đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Hiện nay, Việt Nam và Indonesia đã có các chính sách mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới và nới lỏng về các thủ tục cách ly y tế dành cho khách du lịch quốc tế. Bà Nguyễn Phương Hòa và Đại sứ Denny Abdi cho rằng đây là cơ hội để hai bên tăng cường hợp tác du lịch, giao lưu nhân dân, trao đổi các đoàn văn hóa, nghệ thật, các đoàn vận động viên thể thao trong thời gian tới. Trong năm 2022, nhân kỷ niệm 55 năm thành lập cộng đồng ASEAN, theo dự kiến, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức một số chương trình văn hóa, nghệ thuật chào mừng tại Việt Nam như: Liên hoan phim ASEAN 2022, Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022, Triển lãm Ảnh ASEAN. Theo đó, Bà Nguyễn Phương Hòa mời Indonesia tham dự các sự kiện trên.

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia, hai bên sẽ xem xét khả năng phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm văn hóa, nghệ thuật tại hai nước khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tại hai quốc gia.

Lê Minh Đức


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả