Thành phố sáng tạo Đà Lạt: Sôi động với chung kết Dalat Best Dance Crew 2024

Tối ngày 30/4, Đêm chung kết cuộc thi Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup đã được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt thu hút đông đảo người dân địa phương cùng du khách trong và ngoài nước.

(Từ phải qua) Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen; bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup là cuộc thi dành cho các nhóm nhảy hàng đầu Việt Nam và khu vực, do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng và Tập đoàn Hoa Sen phối hợp tổ chức. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi mang tinh thần lan tỏa năng lượng tích cực, truyền cảm hứng cho giới trẻ lối sống lành mạnh, cổ vũ thế hệ trẻ luôn rèn luyện thân thể mỗi ngày.

(Từ trái qua) Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; ông Đặng Quang Tú, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Lạt; bà Trần Diệp Mỹ Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng và đại diện lãnh đạo một số cơ quan ban ngành tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt

Bà Trần Diệp Mỹ Dung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Sự thành công của DaLat Best Dance Crew - Hoa Sen Home International Cup đã tạo tiếng vang không chỉ ở trong nước mà còn ở quốc tế. Phong trào nhảy hiện đại trong toàn tỉnh cũng đã được đẩy mạnh và nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của dư luận xã hội”.

Đêm chung kết là cuộc đối đầu kịch tính giữa 9 nhóm nhảy đến từ Việt Nam và 3 nhóm nhảy quốc tế. Chương trình còn có sự tham gia của những ca sĩ đang được giới trẻ yêu thích như Anh Tú, Anh Thi, Trung Hiếu và nhóm nhạc đến từ Thái Lan De GIFT. Các nhóm lần lượt trình diễn những tiết mục được dàn dựng theo chủ đề của chương trình là “Be You, Be Unique - Khẳng định chất tôi”. Với chủ đề này, Ban Tổ chức cuộc thi mong muốn tìm kiếm màu sắc cá nhân – điều riêng biệt định hình cá tính, sự khác biệt của thế hệ trẻ hiện nay thông qua các màn trình diễn vũ đạo bùng nổ. 12 đội thi là 12 màu sắc khác biệt, tất cả cho thấy sự đầu tư chỉn chu từ biên đạo, nội dung lẫn âm nhạc.

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL và ông Phạm S, Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đông trao giải cho nhóm nhảy vô địch – Planet Lock, đến từ Thái Lan 

Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế trao giải nhì cho nhóm nhảy Việt Nam SpaceX 

Sau màn trình diễn trên sân khấu, cuộc thi đã tìm ra những nhóm nhảy xuất sắc nhất với các vị trí lần lượt: Giải Nhất thuộc về nhóm Planet Lock (Thái Lan) với giải thưởng tiền mặt trị giá 6.000 USD cùng bằng khen của Tỉnh đoàn Lâm Đồng và cúp vô địch, Huy chương của chương trình; Giải Nhì thuộc về nhóm Spacex (Việt Nam) nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 3.000 USD cùng bằng khen của Tỉnh đoàn Lâm Đồng và Huy chương của chương trình; Giải Ba thuộc về nhóm Lyricíst (Việt Nam) với giải thưởng 2.000 USD cùng bằng khen của Tỉnh đoàn Lâm Đồng và Huy chương của chương trình.

Rất đông khán giả đã đến theo dõi Đêm chung kết

Tháng 10/2023, cùng với Hội An, TP Đà Lạt chính thức gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO và trở thành Thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc đầu tiên của Việt Nam. Để thực hiện các cam kết với UNESCO, đồng thời hướng tới mục tiêu đưa các ngành công nghiệp văn hóa, đặc biệt là âm nhạc giữ vai trò cốt lõi thúc đẩy hội nhập quốc tế, phát triển đô thị bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, chính quyền, người dân TP Đà Lạt và các doanh nghiệp đang phối hợp với chặt chẽ với nhau trong nhiều hoạt động văn hóa, sáng tạo tại địa phương, trong đó cuộc thi Dalat Best Dance Crew 2024 - Hoa Sen Home International Cup là một thành công điển hình.

Lan Phương - nguồn ảnh: Ban Tổ chức


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả