Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với Liên đoàn Bắn súng châu Á

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam tham dự SEA Games 31 của Ông Salman Al-Sabah, Hoàng thân Cô-oét, Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng châu Á, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Cô-oét, ngày 19/5/2022, tại Hà Nội, Ngài Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 có cuộc tiếp và làm việc với đoàn Liên đoàn Bắn súng châu Á. Tham dự buổi tiếp, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam có bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, ông Lê Đức Trung – Chánh Văn phòng Bộ, ông Đỗ Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam. Tháp tùng Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng châu Á có các ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn.

Mở đầu buổi tiếp, chia sẻ về tình hình phát triển môn bắn súng tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, nhờ sự quan tâm của Liên đoàn Bắn súng châu Á, thời gian qua, bộ môn bắn súng Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ ở đấu trường khu vực và quốc tế. Ngoài những vận động viên đã đạt thành tích cao, Việt Nam vẫn đang có rất nhiều vận động viên có tiềm năng phát triển. Chia sẻ thành tích của môn bắn súng tại SEA Games 31, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng vui mừng thông báo, mặc dù chưa hết các trận đấu tại SEA Games 31 nhưng các xạ thủ Việt Nam đã giành được 5 huy chương (3 huy chương vàng và 02 huy chương bạc).

Khẳng định Việt Nam luôn có những ưu tiên phát triển thể thao, trong đó có bộ môn bắn súng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn Việt Nam ngày càng có nhiều xạ thủ xuất sắc, giành được nhiều hơn nữa những thành tích cao tại các đấu trường quốc tế. Để có được thành tích này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng kỳ vọng vào sự giúp đỡ của Liên đoàn Bắn súng châu Á về chuyên gia, kỹ thuật để Việt Nam nâng cao trình độ, hội nhập sâu rộng hơn với thế giới trong bộ môn bắn súng. Bên cạnh đó, Liên đoàn Bắn súng châu Á giúp đỡ Việt Nam tham gia các trại huấn luyện quốc tế do Liên đoàn Bắn súng châu Á tổ chức, cử huấn luyện viên quốc tế đến huấn luyện xạ thủ bắn súng Việt Nam. Qua đó, Việt Nam sẽ có được lứa vận động viên hội đủ yếu tố “mắt sáng, tay chắc, tim nóng, đầu lạnh”, có kỹ năng toàn diện hơn, sắc bén hơn, đủ sức tranh tài tại các giải đấu khu vực, quốc tế.

Ngoài phát triển nhân lực, Việt Nam mong đợi sự hỗ trợ của Liên đoàn Bắn súng châu Á vào xây dựng, phát triển cơ sở vật chất. Đến nay, Việt Nam chưa hoàn toàn đạt được đủ cơ số đạn phục vụ luyện tập và thi đấu trong bộ môn bắn súng mặc dù đã sản xuất được và đạn của Việt Nam đã đạt được những tiêu chuẩn thi đấu nhất định. Để tiếp tục phát triển bộ môn thể thao có nhiều kỹ thuật như bắn súng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng châu Á giúp tổ chức các đoàn chuyên gia sang thẩm định, công nhận đạn của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Á.

Phát biểu cảm ơn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, ông Salman Al-Sabah chia sẻ, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông đã đến xem các trận thi đấu môn Bắn súng của SEA Games 31 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ấn tượng với sự phát triển của môn bắn súng tại Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng châu Á khẳng định, trường bắn phục vụ SEA Games 31 của Việt Nam là trường bắn rất hiện đại, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, lực lượng kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. Nhờ đó, Việt Nam đang tổ chức rất thành công môn bắn súng SEA Games 31. Tận dụng được những điều kiện sẵn có, ông Salman Al-Sabah hy vọng sắp tới, Liên đoàn Bắn súng châu Á có thể tổ chức giải vô địch bắn súng của châu lục tại Việt Nam.

Đánh giá công tác tổ chức SEA Games 31 rất chuyên nghiệp của Việt Nam, ông Salman Al-Sabah cho rằng, ngành thể thao Việt Nam giành được nhiều huy chương tại kỳ SEA Games 31 chứng tỏ Chính phủ, các cơ quan liên quan của Việt Nam luôn dành quan tâm đặc biệt phát triển lĩnh vực thể thao.

Đối với đề nghị của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng về đào tạo nguồn nhân lực bộ môn bắn súng và thẩm định chất lượng đạn do Việt Nam sản xuất, Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng châu Á khẳng định sẽ hợp tác đầy đủ như những đề nghị của phía Việt Nam, cử chuyên gia sang Việt Nam thẩm định, công nhận đạn của Việt Nam, làm việc cụ thể hơn với Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhằm mục đích hướng đến Việt Nam có thêm nhiều xạ thủ đạt thành tích cao tại các kỳ thế vận hội và mục tiêu trước mắt là Olympic Paris 2024.

Từng là Bộ trưởng trong Chính phủ Cô-oét, ông Salman Al-Sabah khẳng định, trên cơ sở quan hệ hữu nghị với Việt Nam, Cô-oét luôn quan tâm đến phát triển hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng châu Á mong sớm được đón Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trong chuyến thăm Cô-oét thời gian tới để tiếp tục tạo điều kiện phát triển quan hệ hai nước.

Cảm ơn ý kiến phát biểu của ông Salman Al-Sabah, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng tin tưởng, sự hợp tác của Việt Nam với Liên đoàn Bắn súng châu Á sẽ đưa bộ môn bắn súng của Việt Nam ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả