Thúc đẩy hợp tác thể thao Việt Nam-Hy Lạp thực chất, hiệu quả

Ngày 26/7/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã tiếp và làm việc với ông Georgios Stilianopoulos, Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao.

Tại buổi tiếp, Đại sứ chia sẻ phía Hy Lạp mong muốn trao tặng khoản tài trợ để phát triển ngành thể thao Việt Nam nhân dịp chuyến thăm chính thức Việt Nam của Ngài Nikolas Dendias, Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp vào đầu tháng 8/2022. Đại sứ nhấn mạnh Hy Lạp là cái nôi của Đại hội thể thao Olympic và Lý tưởng Olympic. Hy Lạp coi trọng thể thao là công cụ hữu ích để tăng cường đối thoại, hòa bình và hữu nghị. Trên tinh thần đó, phía Hy Lạp quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa Hy Lạp và Việt Nam trong lĩnh vực thể thao thông qua các hình thức, chương trình cụ thể.

Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam rất trân trọng tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của phía Hy Lạp trong việc phát triển ngành thể thao Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh nhiều quốc gia còn gặp khó khăn sau đại dịch Covid-19. Việc trao tặng khoản tài trợ của Hy Lạp góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thể thao Việt Nam-Hy Lạp ngày càng phát triển mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả. Bà Nguyễn Phương Hòa khẳng định sẽ báo cáo Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao thực hiện các thủ tục liên quan để tiếp nhận khoản tài trợ từ phía Hy Lạp trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp sắp tới.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết sẽ phối hợp với Ủy ban Olympic Quốc gia Việt Nam để tiếp nhận và sử dụng khoản tài trợ của Hy Lạp nhằm hỗ trợ phong trào thể thao của phụ nữ và trẻ em, đồng thời sẽ nghiên cứu mời một số vận động viên trẻ tài năng tham dự buổi lễ. Hiện nay thể thao Việt Nam đang ngày càng có uy tín trong khu vực và trên trường quốc tế. Theo đó, Việt Nam rất mong muốn thúc đẩy hợp tác thể thao với các nước trên thế giới, trong đó có Hy Lạp. Đồng thời, bà Lê Thị Hoàng Yến cũng đã chia sẻ những kỷ niệm khi tham dự Olympic Athens 2004, khi được chứng kiến Lễ khai mạc, bế mạc Athens 2004 đầy tính nghệ thuật và được đánh giá hay nhất trong lịch sử Olympic và được xem đoàn thể thao Việt Nam thi đấu trên đấu trường quốc tế tại đất nước có nền văn minh lâu đời và mang tinh thần Olympic mãnh liệt như Hy Lạp.

Nguyễn Oanh


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả