Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ tập huấn cho huấn luyện viên, vận động viên trượt băng Việt Nam tham gia Thế vận hội Trẻ mùa Đông năm 2024 tại Gangwon, Hàn Quốc

Trước khi kết thúc chuyến công tác tại Hàn Quốc, sáng ngày 19/10/2022, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã tiếp và làm việc với ông David Lim - Phó Chủ tịch Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế.

Trong không khí thân mật, cởi mở, ông David Lim cho biết, chỉ cách đây mấy ngày ông vừa có cuộc làm việc rất thành công với Ủy ban Olympic Việt Nam, vì vậy hôm nay ông rất vui mừng gặp Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại Thủ đô, Seoul, bên lề Đại hội đồng ANOC lần thứ 26.

Theo ông David Lim, Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế là tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Chủ tịch quỹ hiện là thành viên Ủy ban Olympic Quốc gia của Hàn Quốc, đồng thời là Phó chủ tịch Hiệp hội các vận động viên của Ủy ban Olympic Quốc tế, Phó chủ tịch Ủy ban Oylimpic Quốc tế (IOC) là người bảo trợ cho Quỹ. Để chuẩn bị cho Thế vận hội trẻ mùa Đông lần thứ IV năm 2024, phía Hàn Quốc đang xây dựng một chương trình hỗ trợ cho các vận động viên trẻ của một số quốc gia, trong đó Việt Nam là một trong những nước sẽ được ưu tiên. Dựa trên thế mạnh của mình, phía Hàn Quốc đang hướng đến việc tập huấn cho các vận động viên ở bộ môn trượt băng. Ông David Lim bày tỏ mong muốn, sau cuộc gặp này, phía Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế và Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ có sự phối hợp chặt chẽ, mối quan hệ tốt đẹp hơn nữa, mục tiêu cao nhất là sự phát triển của thể thao Việt Nam, qua đó đóng góp chung cho sự lớn mạnh của thể thao quốc tế.

Đánh giá cao những tình cảm của lãnh đạo Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế nói chung và cá nhân ông David Lim đối với thể thao Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, các vận động viên Việt Nam thời gian qua đã tham gia ở nhiều kỳ thi đấu của Olympic. Dù kết quả vẫn còn khá khiêm tốn nhưng sự tham gia cho thấy sự nỗ lực và khát vọng của Olympic Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thông báo, vừa qua, Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ 6 của Ủy ban Olympic. Trong kế hoạch, Việt Nam đã xác định một trong những mục tiêu đó là tăng cường phối hợp với các Liên đoàn, tổ chức thể thao lớn mạnh của khu vực, thế giới.  

Đối với vấn đề hỗ trợ các vận động viên trượt băng của Việt Nam để tham gia Thế vận hội Trẻ mùa Đông tại Hàn Quốc vào năm 2024 như ông David Lim đã chia sẻ từ đầu buổi làm việc, Bộ trưởng cho biết, trước đây khi tham gia các Thế vận hội Olympic, Việt Nam thường gửi các vận động viên trượt băng sang một số quốc gia có thế mạnh. Rất vui mừng và đánh giá cao vì lần này, phía Quỹ chiến lược phát triển thể thao đã chủ động lên kế hoạch để hỗ trợ các vận động viên trượt băng của Việt Nam. Sau chuyến công tác này, phía Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ gửi các văn bản đến Quỹ để sự phối hợp này chặt chẽ và có nhiều triển vọng hơn - Bộ trưởng nhấn mạnh. 

Bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng, Quỹ chiến lược thể thao quốc tế và ông Phó chủ tịch IOC, những người có tình cảm với Việt Nam sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn nữa bằng những dự án cụ thể để hỗ trợ các vận động viên Việt Nam có điều kiện tham gia các kỳ Thế vận hội Olympic. Nhân dịp này, thông qua ông David Lim, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng trân trọng cũng gửi lời mời Ngài Phó chủ tịch IOC và lãnh đạo Chiến lược thể thao quốc tế sang thăm Việt Nam trong một ngày gần nhất.

Về chia sẻ này của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ông David Lim cho biết: “Mong muốn lớn hơn của chúng tôi là kết nối giữa Olympic Việt Nam với các thành viên IOC. Chúng tôi rất sẵn lòng đến thăm và làm việc tại Việt Nam để hiểu rõ hơn về lĩnh vực thể thao Olympic của Việt Nam”.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả