NHỮNG NGÀY VĂN HÓA NGA TẠI VIỆT NAM NĂM 2017

Trong khuôn khổ chương trình Những ngày Văn hoá Nga tại Việt Nam từ ngày 05 đến ngày 10 tháng 10 năm 2017, lễ khai mạc chính thức và chương trình biểu diễn nghệ thuật của Đoàn ca múa nhạc dân gian Nga Bạch Dương đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 05 tháng 10 năm 2017 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Văn hóa Nga Zhuravskiy A.V. và Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Trịnh Thị Thủy.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ phát biểu tại Lễ Khai mạc

Với nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, quan hệ giao lưu văn hóa Việt Nam-Nga luôn được đặc biệt quan tâm. Phát biểu chào mừng sự kiện văn hóa lớn của phía Nga, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho rằng “sau hơn 60 năm quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Nga vui mừng nhận thấy, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực văn hóa ngày càng phát triển. Hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng được củng cố và tăng cường. Văn hóa đang trở thành lĩnh vực then chốt gắn kết hơn nữa người dân Việt Nam và người dân Nga”.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga Zhuravskiy A.V. phát biểu

Về phần mình, trong bài phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Zhuravskiy A.V. cho rằng, quan hệ văn hóa giữa Liên bang Nga và Việt Nam luôn phát triển rất năng động. Các hoạt động giao lưu văn hóa được tổ chức thường xuyên ở hai nước với nhiều hình thức và quy mô khác nhau đóng vai trò rất quan trọng trong việc củng cố và tăng cường quan hệ song phương. Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2017 là một minh chứng cho thấy hai dân tộc luôn quan tâm tới nền văn hóa của nhau.

Sau lễ khai mạc và các chương trình biểu diễn của đoàn nghệ sỹ Bạch Dương, đoàn nghệ sỹ nhạc thính phòng Nga, Những ngày Văn hóa Nga được tiếp tục tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh với chương trình nghệ thuật của đoàn nghệ sỹ Bạch Dương.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Ngọc Định  – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này