Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Chile đến chào xã giao

Sáng ngày 25/01/2019 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Chile  Jaime Chomali đến chào xã giao

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp đón thân mật, Ngài Jaime Chomali đánh giá cao những hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tháng 4/2018, Chile đã gửi đoàn nghệ thuật sang tham dự Festival Huế 2018. Vào tháng 10/2018, Chile đã gửi phim công chiếu tại buổi bế mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V. Hàng năm, Đại sứ quán Chile phối hợp với các Đại sứ quán khác trong khu vực Mỹ Latinh tại Việt Nam tổ chức Liên hoan Phim Mỹ Latinh tại Việt Nam, gần đây nhất là Liên hoan phim Mỹ Latinh lần thứ 6 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia từ ngày 8-13/10/2018. Đại sứ khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Chile tại khu vực Đông Nam Á nhất là khi hai quốc gia cùng là thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn những đóng góp Đại sứ quán Chile trong việc thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai quốc gia. Bộ trưởng hy vọng Ngài Đại sứ sẽ ủng hộ và tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước. 

                                                    Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này