Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ nước Cộng hoà Bun-ga-ri tại Việt Nam

Chiều ngày 7/3/2019, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp bà Marinela Milcheva Petkova, Đại sứ nước Cộng hoà Bun-ga-ri tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp mới nhận nhiệm vụ.

 

Tại buổi tiếp, Đại sứ nhận định quan hệ truyền thống hữu nghĩ lâu bền giữa Việt Nam và Bun-ga-ri không chỉ ở cấp nhà nước mà còn giữa nhân dân hai nước, trong đó đặc biệt là lĩnh vực văn hoá và giáo dục. 

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhắc lại lịch sử mối quan hệ hết sức gần gũi giữa hai nước với nhiều thế hệ lưu học sinh đã trưởng thành tại Bun-ga-ri trong đó có nhiều người hiện đang giữ các vị trí công tác quan trọng tại Bộ. Bộ trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ của Đại sứ cũng như Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch là phải có những giải pháp và bước đi hiệu quả nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Việt Nam và Bun-ga-ri trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch cho tương xứng với tiềm năng của quan hệ hai nước. Đặc biệt đối với du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, hai bên cần triển khai những biện pháp hiệu quả nhằm quảng bá đến thế hệ trẻ về mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước cũng như khuyến khích du lịch, khám phá đất nước con người hai nước. Bộ trưởng cũng đề nghị hai bên sớm ký kết chương trình hợp tác về văn hoá, du lịch nhằm tạo điều kiện cho các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

 

Đại sứ khẳng định phát triển du lịch cũng là lĩnh vực trọng điểm của Bun-ga-ri và luôn sẵn sàng hợp tác với Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác về du lịch nói riêng cũng như văn hoá và thể thao. Đại sứ vui mừng cho biết năm 2019, nhân dịp thành phố Prodiv của Bun-ga-ri và thành phố Matera của Italia được vinh danh là Thủ đô Văn hoá của châu Âu,  Đại sứ quán Bun-ga-ri và Đại sứ quán Italia tại Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức các sự kiện quảng bá văn hoá và du lịch của hai thành phố này tại Việt Nam cũng như các quốc gia ASEAN khác và mong muốn nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

 

Việt Nam và Bun-ga-ri sẽ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2020, hai bên sẽ có kế hoạch tổ chức các hoạt động sôi nổi và thiết thực nhằm chào mừng sự kiện này, đóng góp vào những nỗ lực phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

 

Cũng tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tặng Đại sứ bó hoa tươi thắm chúc mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và chúc Đại sứ thành công trên cương vị mới, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Bun-ga-ri.

 

 

 

 

Trần Hải Vân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này