Cục Hợp tác quốc tế làm việc với đoàn công tác của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

Chiều ngày 21/3/2019 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác chuẩn bị cho Lễ hội Kanagawa tại Việt Nam lần thứ 2 của tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) do ông Norikazu Shinohara, Giám đốc Sở đối ngoại, văn hoá và du lịch làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp có ông Vũ Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường, Tổng cục Du lịch.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ, cập nhật thông tin, nhấn mạnh những ưu tiên mà 2 bên đặt mục tiêu đạt được; đồng thời cùng trao đổi, thống nhất các nội dung cụ thể để chuẩn bị cho Lễ hội Kanagawa lần thứ hai tại Hà Nội vào trung tuần tháng 11/2019 và Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần thứ 5 vào đầu tháng 9/2019.

Lễ hội Kanagawa tại Việt Nam được chính quyền tỉnh Kanagawa tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa hai nước tại Công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội. Sự kiện trên đã thu hút được hơn 70 nghìn người tham dự với các hoạt động như: Hội thảo giới thiệu đầu tư, du lịch cũng như học tập tại Kanagawa, chương trình quảng bá văn hoá, ẩm thực và nghệ thuật của Kanagawa … Trên cơ sở thành công của sự kiện trên, tỉnh Kanagawa tiếp tục tổ chức Lễ hội lần thứ 2 tại Hà Nội nhằm thúc đẩy hợp tác trên mọi lĩnh vực văn hoá, du lịch, kinh tế … giữa tỉnh Kanagawa với Việt Nam nói chung và TP. Hà Nội nói riêng.

Bên cạnh đó, Lễ hội Việt Nam được tổ chức thường niên tại Kanagawa (Nhật Bản) với sự hỗ trợ của Chính quyền tỉnh Kanagawa và sự phối hợp của Bộ VHTTDL, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Lễ hội năm 2018 đã thu hút được hơn 400 nghìn lượt khách tham dự và để lại ấn tượng tốt đẹp với người dân địa phương cũng như khách quốc tế. Năm nay là năm thứ 5 Lễ hội Việt Nam được tổ chức tại Kanagawa.

Theo lời ông Norikazu Shinohara, điều đáng chú ý là: “Kanagawa là tỉnh duy nhất của Nhật Bản đang thực hiện được mô hình Lễ hội song phương thường niên với Việt Nam”. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là lần đầu tiên ta thiết lập được với một đối tác nước ngoài cùng tổ chức lễ hội thường niên như vậy. 

NPL


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này