Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hoá ASEAN 2020 họp phiên thứ 3

Theo kế hoạch hoạt động, ngày 27 tháng 9 năm 2019 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 đã tổ chức Phiên họp lần thứ 3 dưới sự chủ trì của Ông Lê Quang Tùng – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020. Tham dự Phiên họp có đại diện các Bộ, ngành là thành viên của Tiểu ban.

Phiên họp lần thứ 3 Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 được tổ chức nhằm rà soát lại việc triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền, văn hóa thời gia qua, đồng thời đề ra kế hoạch triển khai các nhiệm vụ thời gian tới đây, đặc biệt trong Quý IV năm 2019 khi Việt Nam sẽ nhận chuyển giao chức Chủ tịch Năm ASEAN từ Thái Lan vào tháng 11 năm 2019.

Tại Phiên họp, sau khi nghe Bộ phận thường trực của Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 (Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) báo cáo các nhiệm vụ đã triển khai, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ thời gian tới và một số khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 Lê Quang Tùng đã chỉ đạo, quán triệt chủ trương các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới đây, đặc biệt công tác tuyên truyền về Năm ASEAN 2020 tại Việt Nam. Thứ trưởng Lê Quang Tùng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của năm ASEAN 2020. Đây là sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế đặc biệt quan trọng của đất nước; có ý nghĩa to lớn, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam, thực hiện chiến lược hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế đất nước, do đó, công tác truyền thông có ý nghĩa quan trọng trong các hoạt động của Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành đối với các hoạt động tuyên truyền, văn hóa trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020, Thứ trưởng Lê Quang Tùng yêu cầu Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa phải đảm bảo chuẩn bị và triển khai tốt các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền cho sự kiện Năm ASEAN 2020, đặc biệt công tác truyền thông; đề nghị các Bộ, ngành tham gia Tiểu ban và các thành viên Tiểu ban chủ động có kế hoạch thực hiện từng nhiệm vụ theo Đề án Tổng thể Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 đã được Bộ phận thường trực Tiểu ban tổng hợp và trình Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020. Theo đó, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đề nghị Bộ Ngoại giao cùng Bộ phận thường trực và các cơ quan liên quan chủ động xây dựng kế hoạch truyền thông, trước mắt tập trung vào chuẩn bị xây dựng trang web ASEAN 2020, chuẩn bị tổ chức Lễ công bố Logo Năm ASEAN 2020 và clip trình chiếu tại lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASEAN dự kiến vào tháng 11 năm 2019 tại Thái Lan.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng đề nghị các Bộ, ngành chủ động triển khai, lồng ghép các kế hoạch truyền thông ASEAN của cơ quan mình với các hoạt động trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam. Công tác truyền thông về Năm Chủ tịch ASEAN cần được lồng ghép, tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức trong và ngoài nước ngay từ năm 2019 cũng như trong năm 2020, trong đó có thể kết hợp truyền thông về ASEAN 2020 tại Nhà Triển lãm Việt Nam trong khuôn khổ Triển lãm Thế giới năm 2020 tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) với lượng khách thăm quan dự kiến khoảng 25 triệu lượt người.

Kết luận Phiên họp lần thứ 3, Thứ trưởng Lê Quang Tùng biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị sẵn sàng các kế hoạch, nội dung của các Bộ, ngành đối với các nhiệm vụ của Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020. Thứ trưởng Lê Quang Tùng đề nghị Bộ phận thường trực chủ trì, phối hợp với các cơ quan chuẩn bị các nội dung về tuyên truyền, văn hóa cho Phiên họp lần thứ 4 của Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 vào tháng 10 năm 2019./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả