Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Ngày 12/11/2019, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kunio Umeda, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, phía Nhật Bản thông báo ngày 11/01/2019 sẽ có đoàn giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch của Nhật Bản do ông Nikai- Tổng thư ký Đảng Dân chủ tự do, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật – Việt dẫn đầu đến Đà Nẵng tổ chức một số sự kiện bao gồm lễ khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, Hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật – Việt và Hội thảo xúc tiến nguồn nhân lực Việt Nam. Dự kiến đoàn gồm khoảng 1000 người bao gồm các nghị sỹ, thống đốc và doanh nhân Nhật Bản. 

Mục đích của chuyến thăm trên nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực văn hóa, kinh tế, du lịch Việt Nam – Nhật Bản. Theo đó, phía Bạn mời Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tham dự sự kiện lễ khai mạc Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời đề nghị phía Bộ phối hợp Nhật Bản tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam và Nhật Bản.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã trao đổi một số thông tin về tình hình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian vừa qua và phương hướng hợp tác giữa hai bên thời gian tới.

Về hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, Ngài Đại sứ chúc mừng và đánh giá cao thành công của sự kiện Lễ hội Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Sapporo, Nhật Bản vào tháng 9/2019. Đây là lần đầu tiên Lễ hội Việt Nam được tổ chức tại Sapporo, Nhật Bản, góp phần quảng bá rộng rãi nét đẹp văn hóa, tiềm năng du lịch và ẩm thực Việt Nam tới người dân Nhật Bản. Ngài Đại sứ và Bộ trưởng nhất trí hai bên cần tăng cường quảng bá văn hóa thông qua các sự kiện lễ hội văn hóa được tổ chức tại Việt Nam và Nhật Bản để thắt chặt tình hữu nghị của người dân hai nước. 

Về hợp tác trong lĩnh vực thể thao, phía Nhật Bản đánh giá cao sự phát triển của nền thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thể thao giữa hai bên, phía Nhật Bản sẵn sàng cử đoàn chuyên gia về dinh dưỡng, huấn luyện viên thể chất hỗ trợ đội tuyển bóng đá nam và nữ của Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ lời cảm ơn phía Nhật Bản đã chào đón các đoàn tuyển thủ Việt Nam sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị tham gia Olympic và Paralympic 2020.

Hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua phát triển tốt đẹp. Trong 10 tháng đầu 2019, Số lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam đạt 900.000 lượt khách, tăng gần 14%, trong khi đó, số lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản tăng mạnh với 30%. Hiện nay, Việt Nam là điểm đến du lịch được yêu thích thứ 6 trên thế giới và được yêu thích đứng thứ 2 trong các nước ASEAN. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hi vọng thời gian tới hai bên có hoạt động hợp tác hiệu quả hơn nữa để Việt Nam trở thành điểm đến được yêu thích nhất trong khu vực ASEAN đối với khách du lịch Nhật Bản. Hai bên nhất trí sẽ khuyến khích liên kết, hợp tác du lịch giữa các thành phố của Nhật Bản và Việt Nam đã có đường bay thẳng và hướng tới mở rộng mạng lưới đường bay từ các thành phố của Nhật Bản tới các điểm đến đang xúc tiến của Việt Nam.

Lê Minh Đức


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả