Lễ Khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2020

Chiều 06/01/2020, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Lễ khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2020, cùng dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, lãnh đạo các Bộ, địa phương. Đặc biệt, Lễ khởi động diễn ra với sự tham dự của Đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam và Ngoại giao đoàn tại Hà Nội.

Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với chủ đề “ASEAN Gắn kết và Chủ động thích ứng” đã chính thức đi vào hoạt động trong bối cảnh năm 2020 Việt Nam vinh dự đảm nhiệm những trọng trách lớn ở cả tầm khu vực và quốc tế. Với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ phát huy những thành quả, tiếp nối nỗ lực của các kỳ Chủ tịch tiền nhiệm, để cùng các thành viên định hướng phát triển Cộng đồng ASEAN đến 2025 và xa hơn. Cùng với chủ đề và 5 trọng tâm ưu tiên, Năm ASEAN 2020 tại Việt Nam hướng đến những mục tiêu dài hạn hơn. Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình hợp tác cùng các nước thành viên, thực hiện thành công các trọng tâm ưu tiên của năm ASEAN 2020 và đó cũng là đóng góp thiết thực của Việt Nam cho một tương lai tươi đẹp hơn của ASEAN.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: đây là cơ hội để Việt Nam đóng góp thực chất và nhiều hơn nữa vào phát triển Cộng đồng ASEAN hài hòa, tự cường, sáng tạo, gắn kết, bản sắc, trách nhiệm và có khả năng thích ứng cao.Thủ tướng kêu gọi, với tâm thế là “Công dân ASEAN”, mỗi người dân Việt Nam, bằng hành động thiết thực của mình, hãy là một sứ giả truyền thông điệp về một Việt Nam yêu hòa bình, hữu nghị, giàu lòng mến khách và luôn rộng mở vòng tay hợp tác. Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ mong muốn, trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam, các thành viên ASEAN hỗ trợ, chung tay cùng Việt Nam xây dựng và phát triển Cộng đồng ASEAN đoàn kết, tự cường, thịnh vượng. Thủ tướng cũng hy vọng các Đối tác quốc tế của ASEAN sẽ hợp tác, hỗ trợ ASEAN và Việt Nam thực hiện thành công các nhiệm vụ của năm 2020, vì một khu vực hòa bình, an ninh, phát triển và tiến bộ. Với sự đồng lòng nhất trí và cam kết mạnh mẽ, Việt Nam sẽ cùng các quốc gia ASEAN và các đối tác hiện thực hóa thành công mục tiêu vì Cộng đồng ASEAN, vì nhân dân ASEAN”.

Với vai trò cơ quan chủ trì Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì xây dựng và tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ khởi động Năm ASEAN 2020. Chương trình nghệ thuật do các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam trình diễn với các tiết mục ca, múa, nhạc Việt Nam và ASEAN giới thiệu được vẻ đẹp và các giá trị đặc sắc của văn hóa Việt Nam và ASEAN. Văn hóa nghệ thuật được xác định có vai trò quan trọng trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam với nền văn hóa phong phú, con người thân thiện, mến khách.

Lễ Khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2020 trở thành một trong những hoạt động quan trọng trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam và công tác tuyên truyền, quảng bá về Việt Nam và Năm ASEAN 2020./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả