Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hòa tiếp ông Chang Bok Sang, Chủ tịch Tập đoàn CJ Việt Nam.

Ngày 22/5/2020, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Phương Hoà, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã tiếp ông Chang Bok Sang, Chủ tịch Tập đoàn CJ Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Chang Bok Sang cảm ơn bà Nguyễn Phương Hòa đã dành thời gian tiếp đoàn và thông báo tình hình hoạt động của CJ CGV Việt Nam sau khi Chính phủ Việt Nam cho phép các hoạt động sinh hoạt trở lại bình thường do dịch Covid-19. Ông cũng cho biết CJ CGV Việt Nam rất mong muốn tăng cường giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm thúc đẩy lĩnh vực điện ảnh nói chung trong đó có CJ CGV Việt Nam do dịch Covid-19.

Hiện nay, phía Việt Nam đang soạn thảo Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đó ông Chang Bok Sang cũng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm đến nội dung dành cho các doanh nghiệp điện ảnh trong nước và nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam như CJ CGV Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Hòa đánh giá cao các hoạt động của CJ CGV Việt Nam trong thời gian qua, khẳng định điện ảnh là một trong những lĩnh vực phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam và cho biết Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, hiệp hội điện ảnh rất quan tâm đến lĩnh vực điện ảnh, hiện nay đã có những biện pháp giúp tháo gỡ khó khăn cho ngành điện ảnh.

Bà Nguyễn Phương Hòa cũng cho biết các Đại sứ quán tại Hà Nội và các Trung tâm Văn hóa đang sử dụng điện ảnh để hướng đến công chúng, đề nghị phía CJ CGV Việt Nam tăng thêm nhiều phim mới để thu hút khán giả tới rạp. Các hoạt động của CJ CGV Việt Nam tạo được mội trường điện ảnh tốt như các hoạt động sáng tác điện ảnh, làm phim ngắn… và đề nghị ngoài việc đồng sản xuất phim nên xem xét đưa đoàn làm phim Hàn Quốc sang sản xuất phim tại Việt Nam.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả