Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế tiếp Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam về kế hoạch tổ chức Ngày Quốc tế Yoga (21/6)

Ngày 28/5/2020, ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế tiếp ông Sushil Prasad, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có ông Dr. G. B Harisha, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, ông Sushil Prasad cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hỗ trợ và phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức thành công sự kiện Ngày Quốc tế Yoga (21 tháng 6) trong 4 năm qua. Hiện nay, phía Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đang tiếp tục chuẩn bị tổ chức Sự kiện này vào ngày 21 tháng 6 năm 2020. Đây là một sự kiện quan trọng của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam trong năm 2020.

Thay mặt Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, ông Dr. G. B Harisha, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda tại Hà Nội báo cáo kế hoạch tổ chức sự kiện trên. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc sự kiện sẽ được tổ chức với qui mô nhỏ hơn những năm trước, dự kiến tổ chức tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và một vài điểm tại Hà Nội. Ban tổ chức đang liên hệ với một số tỉnh thành của Việt Nam để tổ chức sự kiện này. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ tổ chức một số hoạt động trước khi tổ chức sự kiện như: thi thiết kế tranh ảnh yoga, đố vui yoga, mời chuyên gia tọa đàm trực tuyến về yoga… Phía Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ đảm bảo có những biện pháp để phòng tránh dịch khi tổ chức sự kiện.

Thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, ông Lê Ngọc Định rất vui mừng khi được nghe kế hoạch tổ chức sự kiện, đánh giá hai bên đã phối hợp tổ chức tốt sự kiện này trong những năm qua và đây là sự kiện quốc tế đầu tiên của Việt Nam sau dịch Covid-19. 

Ông Lê Ngọc Định thông báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ việc tổ chức sự kiện này như đề xuất của phía Đại sứ quán và đề nghị phía Ban tổ chức có kế hoạch chi tiết tổ chức sự kiện, cũng như lưu ý có những biện pháp cần thiết để phòng chống dịch Covid-19 trong khi tổ chức sự kiện. Ngoài ra, phía Ban tổ chức cần tổ chức công tác truyền thông để tuyên truyền, thông tin về sự kiện cũng như việc tổ chức sự kiện tại các tỉnh thành khác của Việt Nam để mọi người hiểu và tập luyện yoga trong thời gian tới.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả