Cục Hợp tác quốc tế làm việc với Đại sứ quán Venezuela

Chiều ngày 06/10/2020 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng đã tiếp và làm việc với Bà Tatiana Josefina Pugh Moreno, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam về các kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2021. Tham dự buổi làm việc còn có các cán bộ Đại sứ quán Venezuela và Cục Hợp tác quốc tế.

Cảm ơn Phó Cục trưởng Trần Nhất Hoàng đã dành thời gian tiếp đón, Bà Tatiana Josefina Pugh Moreno chúc mừng Việt Nam với những thành công trong việc kiểm soát đại dịch COVID-19 và chia sẻ thêm về những nỗ lực của Chính phủ Venezuela trong việc đảm bảo sức khỏe cho người dân Venezuela trước đại dịch COVID-19, Venezuela là nước có tỷ lệ mắc và tử vong do COVID-19 thấp nhất tại Mỹ Latinh. Bà Đại sứ mong muốn với truyền thống quan hệ hữu nghị tốt đẹp, lâu đời giữa Việt Nam và Venezuela cũng như những điểm tương đồng về văn hóa, đặc điểm tính cách của nhân dân hai nước sẽ là cơ sở vững chắc cho hai nước thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Nhân dịp này, Đại sứ Moreno chuyển thư mời của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Venezuela đến Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc mời Việt Nam tham dự Hội chợ Sách quốc tế Venezuela lần thứ XVII với tư cách khách mời danh dự vào tháng 11/2021 tại thủ đô Caracas. 

Cảm ơn những lời đánh giá tích cực về Việt Nam, khẳng định tình hữu nghị thuỷ chung giữa hai nước, ông Trần Nhất Hoàng đề xuất hai bên cùng nghiên cứu, đề xuất triển khai những hoạt động hợp tác có tính khả thi trong giai đoạn cả thế giới đang gặp khó khăn do dịch bệnh. Chuẩn bị sẵn sàng cho những chương trình hợp tác trong năm 2021 với việc tăng cường quảng bá thông tin về đất nước, con người đến nhân dân hai nước qua phim ảnh, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, và chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch. Ông Trần Nhất Hoàng cảm ơn Bà Đại sứ đã chuyển thư mời tham dự Hội chợ sách quốc tế Venezuela lần thứ XVII và sẽ chuyển thư mời đến Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả