Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế làm việc với Ông Etienne Rolland-Piegue, Tham tán Văn hóa và hợp tác, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Chiều ngày 12 tháng 3 năm 2021, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã có buổi làm việc với Ông Etienne  Rolland-Piegue, Tham tán Văn hóa và hợp tác, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Ông Etienne Rolland-Piegue trao đổi về sáng kiến của Pháp trong khuôn khổ bình đẳng giới. Diễn đàn bình đẳng giới sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2021 tại Paris trên nền tảng kỹ thuật số, đây là Hội nghị Thượng đỉnh lớn nhất thế giới về bình đẳng giữa nam và nữ được tổ chức 25 năm sau Hội nghị Thế giới về phụ nữ tại Bắc Kinh. Nước Pháp sẽ đồng chủ trì hội nghị Thượng đỉnh cùng với Tổ chức Phụ nữ Liên Hiệp quốc và Chính phủ Mexico. Trong khuôn khổ này, nước Pháp đưa ra ý tưởng thu hút các bên liên quan các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo trong lĩnh vực bình đẳng giới và chống lại những định kiến thông qua một Hiến chương với 10 cam kết được báo cáo tại Diễn đàn. Ông Etienne Rolland-Piegue gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thư mời ký bản Hiến chương này do Bộ trưởng Châu Âu và Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Bộ trưởng Ủy quyền phụ trách về bình đẳng giới đồng ký kết.

Cũng tại buổi làm việc, Ông trao đổi các hoạt động Viện Pháp tại Việt Nam dự kiến sẽ triển khai năm 2021 và phối hợp tổ chức giao lưu văn hóa giữa hai nước. Ông mong muốn dự án Guide Michelin sớm được triển khai trong thời gian tới.

Trao đổi về những nội dung này, Bà Nguyễn Phương Hòa hoan nghênh sáng kiến của Pháp về tổ chức Diễn đàn bình đẳng giới và sớm xin ý kiến tham vấn của các Bộ, ngành liên quan về khả năng ký kết của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đối với dự án Guide Michelin, phía Việt Nam sẽ xem xét, nghiên cứu trao đổi với bạn để dự án có khả năng thực thi tại Việt Nam, góp phần quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng thời, bà Nguyễn Phương Hòa đánh giá cao các hoạt động của Viện Pháp tại Việt Nam trong điều kiện bình thường mới như triển lãm tranh, các bộ phim giới thiệu điện ảnh Pháp cổ điển và hiện đại, tọa đàm từ thi ca đến hội họa, chương trình âm nhạc Ký ức và thời gian, chương trình ca nhạc những bài hát tiếng Pháp Glamour chào mừng ngày quốc tế Pháp ngữ 20/3…mang đến cho những người yêu tiếng Pháp và công chúng Thủ đô đời sống văn hóa phong phú, hấp dẫn.

Đặng Thị Thu Thuỷ


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả