Mở đơn đăng ký tham dự Giải thưởng BIE-Cosmos, Expo 2020 Dubai

Tổ chức Triển lãm Thế giới (BIE) là tổ chức quốc tế được thành lập năm 1928 nhằm dẫn dắt và thúc đẩy các triển lãm quốc tế (Expos) – sự kiện quy tụ sự tham gia của hầu hết các nước trên thế giới nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, khẳng định vị thế, giới thiệu tiềm năng và đóng góp của quốc gia cho sự tiến bộ, phát triển của nhân loại.

Giải thưởng BIE-Cosmos được thành lập dựa trên sáng kiến cộng tác giữa Tổ chức Triển lãm Thế giới (BIE) và Quỹ tôn vinh Triển lãm Vườn và Cây xanh Quốc tế Osaka Nhật Bản (Expo ’90 Foundation). Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao giá trị đổi mới sáng tạo của Expos vì sự tiến bộ của xã hội bằng cách khuyến khích sự tham gia tích cực của các công dân, công nhận và quảng bá tác phẩm của các công dân làm việc vì lợi ích của xã hội, hiện thực hóa các dự án và phát huy nguyên tắc về sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

Giải thưởng BIE-Cosmos kỳ này được trao cho các dự án phi lợi nhuận, đổi mới sáng tạo và liên quan đến chủ đề của Triển lãm Thế giới Expo 2020 Dubai “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai”, các chủ đề theo khu vực triển lãm “Cơ hội, Di động và Bền vững”, trong đó lồng ghép giá trị cốt lõi của “Sự hài hòa giữa Thiên nhiên và Con người”.

Là Triển lãm Thế giới Expo đầu tiên diễn ra tại khu vực Trung Đông, Châu Phi và Nam Á (MEASA), Expo 2020 Dubai sẽ chào đón hàng triệu du khách từ khắp mọi miền thế giới, với sự tham gia của hơn 190 quốc gia để cùng nhau kết nối và kiến tạo một thế giới mới. Thông qua chủ đề năm nay, Expo 2020 Dubai sẽ trở thành vườn ươm toàn cầu có sức ảnh hưởng nhất của thế giới cho những ý tưởng mới và sáng tạo.

Giải thưởng sẽ được trao tại Triển lãm Thế giới Expo 2020 Dubai (diễn ra từ 1/10/2021 đến 31/3/2022) tại Dubai, UAE trong khuôn khổ hợp tác giữa BIE, Expo ’90 Foundation và Ban Tổ chức Expo 2020.

Các ứng viên được đề cử sẽ có cơ hội trình bày dự án của mình tại Expo 2020 Dubai, UAE. Người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 20.000 Euro.

Hạn đăng ký: 31/8/2021

Đơn đăng ký gửi qua email: biecosmosprize@bie-paris.org

Thông tin chi tiết về giải thưởng và mẫu đơn đăng ký bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp được đăng tải trên website:

https://www.bie-paris.org/site/en/news-announcements/expo-dubai-2020-2/applications-open-for-bie-cosmos-prize-expo-2020-dubai

Nguyễn Oanh


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả