UN Day Run tại Expo Dubai: Cùng chạy, cùng hành động vì mục tiêu phát triển bền vững

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm Ngày Liên hợp quốc tại Expo 2020 Dubai (UN Day), sáng ngày 23 tháng 10 năm 2021, các vận động viên là đại diện các Nhà Triển lãm quốc gia thành viên UN, trong đó có Việt Nam, đã tích cực hưởng ứng tham gia chương trình UN Day Run nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, cùng hành động vì mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Các vận động viên mang trong mình tinh thần thể thao, tinh thần Liên hợp quốc qua các cung đường tại Expo. Điểm dừng chân tại Nhà Triển lãm Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc với bạn bè các nước tham gia, thông qua đó thể hiện trách nhiệm thành viên của Việt Nam đối với các mục tiêu chung của Liên hợp quốc. 

Trong khuôn khổ UN Day, tại không gian triển lãm của Liên hợp quốc (UN Hub) sẽ trưng bày triển lãm đặc biệt về các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) với các tác phẩm nghệ thuật đến từ các quốc gia khác nhau nhằm truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức về các SDGs và tầm quan trọng của con người nhằm hướng tới hòa bình và thịnh vượng.

Ngoài ra, nhiều hoạt động khác cũng được triển khai nhằm hưởng ứng UN Day như triển lãm #TheWorldWeWant (Thế giới chúng ta mong muốn), chiến dịch vì mục tiêu phát triển bền vững và hành động vì khí hậu #ACTNOW @ EXPO,…

Lễ kỷ niệm chính thức Ngày Liên hợp quốc sẽ diễn ra vào 10h15 ngày 24/10/2021 tại sân khấu Al Wasl với sự hiện diện của Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Bà Amina Mohammed. Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức với các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Emirates (EYSO).

Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm tại điểm đích UN Hub​

Nguyễn Oanh (từ Dubai)


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả