Gắn kết và tôn vinh cộng đồng người Việt tại Trung Đông

Ngày 27/02/2022, Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2020 phối hợp cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tổ chức chương trình “Gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại UAE”. Hoạt động được Ban tổ chức thực hiện nghiêm theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của nước sở tại.

Sự kiện “Gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại UAE” được tổ chức tại Nhà Triển lãm Việt Nam có sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại UAE Nguyễn Mạnh Tuấn, Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam Phùng Thị Thanh Thuỷ, đại diện các cơ quan, tổ chức, báo chí, truyền hình, toàn thể gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán và hơn 150 kiều bào Việt Nam đại diện cho các tầng lớp, hội nhóm người Việt tại UAE.

Chương trình “Gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại UAE” được tổ chức tại Nhà Triển lãm Việt Nam đã thu hút sự tham gia của hơn 150 kiều bào Việt Nam đại diện cho các tầng lớp, hội nhóm người Việt tại UAE.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn nhấn mạnh dù đất nước và kiều bào Việt Nam trải qua một năm nhiều thử thách do tác động của đại dịch COVID-19, nhưng toàn Đảng, toàn Dân, toàn quân ta, đất nước ta đã vượt qua giai đoạn khó khăn và chào đón năm mới Nhâm Dần 2022 với nhiều vận hội, thời cơ phát triển mới. Đặc biệt, điểm sáng lớn nhất trong cộng đồng năm qua chính là tinh thần tương thân tương ái, kiều bào hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Tuấn nhấn mạnh điểm sáng lớn nhất trong cộng đồng năm qua chính là tinh thần tương thân tương ái, kiều bào hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn

Trong năm 2021 vừa qua, có nhiều tấm gương kiều bào tiêu biểu trong cộng đồng dấn thân cho hoạt động chung và được Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tặng giấy khen. Đại diện kiều bào, Anh Huỳnh Bảo Khương, Trưởng ban liên lạc cộng đồng người Việt tại UAE cảm ơn Đại sứ quán đã tổ chức chương trình rất đặc biệt và ý nghĩa này, đồng thời cho biết, chương trình gặp gỡ kiều bào được tổ chức sau 2 năm tạm hoãn vì dịch bệnh đã đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo bà con. Anh Huỳnh Bảo Khương khẳng định kiều bào sẽ tiếp tục đồng hành với Đại sứ quán xây dựng một cộng đồng người Việt tại UAE lành mạnh, đoàn kết và giàu lòng nhân ái, hướng về quê hương trong thời gian tới.

Giám đốc Nhà Triển lãm Việt Nam Phùng Thị Thanh Thuỷ chia sẻ niềm vui khi phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tổ chức chương trình đặc biệt gặp gỡ, kết nối và tôn vinh kiều bào tại Trung Đông. Nhà Triển lãm Việt Nam sau 06 tháng hoạt động dự kiến sẽ đón gần 700.000 khách tham quan. Bà Phùng Thị Thanh Thuỷ nhận định, thông qua các hoạt động văn hoá đối ngoại tại EXPO 2002 Dubai đã góp phần lan toả nét đẹp văn hoá và các thành tựu mới của đất nước không chỉ đến bạn bè quốc tế mà đến chính cộng đồng người Việt xa quê, đồng thời là cầu nối để bà con kiều bào gắn bó với quê hương.

Tại sự kiện, kiều bào đã được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ là giảng viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn, cùng nhiều món ăn mang đậm hương vị ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả