Hướng tới các hoạt động văn hoá nghệ thuật kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp năm 2023

Chiều ngày 25 tháng 3 năm 2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã có buổi làm việc với Bà Sophie Maysonnave, Tham tán Văn hóa và hợp tác, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Bà Sophie Maysonnave cám ơn và rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác văn hóa, đặc biệt các hoạt động của Viện Pháp tại Việt Nam. Bà Sophie Maysonnave thông báo địa điểm trụ sở mới của Viện Pháp tại Hà Nội tại 15, phố Thiền Quang sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2022. Chuẩn bị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước năm 2023, Đại sứ quán Pháp dự kiến tổ chức một số hoạt động văn hóa lớn gồm Photo Hanoi 21, hành trình di sản có sự kết hợp chiếu sáng các công trình kiến thức di sản và  nhạc điện tử tại Hà Nội, Huế, thành phố Hồ Chí Minh, nhạc kịch Hoàng tử bé có sự phối hợp của nghệ sỹ Pháp và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam…và rất mong sự phối hợp, hỗ trợ địa điểm tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhân dịp này, Bà Sophie Maysonnave thông báo Thế vận hội mùa hè 2024 diễn ra tại Paris và dự kiến có một số hoạt động hợp tác với Việt Nam để tổ chức sự kiện này.   

Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa chúc mừng Viện Pháp tại Hà Nội có trụ sở mới ổn định để vận hành Viện Pháp tại Việt Nam, tạo điều kiện để triển khai các hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước, nâng cao đời sống tinh thần cho công chúng thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức tuần văn hóa Việt Nam tại Pháp, chương trình biểu diễn thời trang, chương trình quảng bá du lịch Việt Nam tại Paris và một số thành phố của Pháp... tiếp nối các sự kiện đã tổ chức thành công vào năm chéo Việt Nam- Pháp 2013-2014 và đề nghị phía Pháp xem xét hỗ trợ địa điểm tổ chức sự kiện tại Pháp. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Viện Pháp tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp tổ chức các hoạt động tại Việt Nam nhân dịp này cũng như các sự kiện sau khi dịch Covid được kiểm soát.

Đặng Thu Thuỷ


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả