Thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch bền vững với Costa Rica

Sáng ngày 19/4/2022, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng đã tiếp và làm việc với Đại sứ Costa Rica tại Singapore kiêm nhiệm Việt Nam Victor Hugo Rojas Gonzalez.

Đây là lần đầu tiên Đại sứ Costa Rica tại Singapore kiêm nhiệm Việt Nam đến Việt Nam và rất vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.  Đại sứ Costa Rica chia sẻ du lịch đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Costa Rica, ngành công nghiệp không khói là một trong ba nguồn thu nhập lớn nhất đối với Costa Rica. Trước đại dịch, Costa Rica đón 3 triệu lượt khách du lịch quốc tế mỗi năm trong khi dân số nước này chỉ vào khoảng 5 triệu người. Trong suốt 2 năm đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp trên toàn thế giới, Costa Rica không đóng cửa biên giới mà vẫn liên tục mở cửa cho khách du lịch với những chính sách kiểm soát dịch bệnh hiệu quả cùng hệ thống y tế rất tốt. Hiện nay, lượng khách du lịch quốc tế đến Costa Rica đã khôi phục lại như trước khi đại dịch xảy ra. Costa Rica có hệ thống cơ sở vật chất tốt phục vụ khách du lịch quốc tế trong đó có nhiều khách sạn đạt tiêu chuẩn 4, 5 sao và mới đây nhất Tập đoàn đầu tư Dubai có kế hoạch xây dựng khách sạn 7 sao đầu tiên tại Costa Rica.

Tại buổi làm việc, Đại sứ mong muốn thúc đẩy hợp tác du lịch sinh thái với Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch sinh thái, du lịch bền vững với Việt Nam vì Chính phủ Costa Rica ưu tiên bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Điều này được thể hiện ở chỗ mặc dù có trữ lượng dầu và vàng nhưng Chính phủ Costa Rica có chính sách không khai thác những nguồn tài nguyên thiên nhiên này vì việc khai thác sẽ phá hủy môi trường thiên nhiên và 32% diện tích đất liền của Costa Rica là rừng quốc gia. Costa Rica cũng là quốc giá có 1 trong 5 khu vực  Blue Zones (Vùng xanh) là những nơi con người được tận hưởng cuộc sống trường thọ, hạnh phúc và vui vẻ nhất trên thế giới.

Ông Trần Nhất Hoàng chia sẻ thông tin hàng năm Việt Nam có hai hội chợ du lịch quốc tế lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mong muốn mời các doanh nghiệp du lịch Costa Rica tham dự, tìm hiểu thị trường, tìm kiếm, thúc đẩy trao đổi, hợp tác. Phó Cục trưởng Trần Nhất Hoàng bày tỏ sẵn sàng hợp tác để nước bạn tổ chức những sự kiện quảng bá du lịch, đồng thời đề xuất xem xét khả năng trao đổi đoàn phóng viên báo chí, tư liệu quảng bá để hai bên từng bước tăng cường giới thiệu hình ảnh đất nước, con người giữa hai nước.

Kết thúc buổi làm việc, ngài Victor Hugo Rojas Gonzalez khẳng định đây là lần đầu tiên ông đến Việt Nam nhưng chắc chắn không phải là lần cuối cùng, ông sẽ quay trở lại để đi du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả