Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

Ngày 16/3/2023, tại Hà Nội, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp tích cực, liên tục và có hiệu quả đối với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại Lễ trao tặng Kỷ niệm chương, bà Nguyễn Phương Hòa khẳng định Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trân trọng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của ông Suk Jin Young trong việc phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian đảm nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. Trong nhiệm kỳ công tác của mình, từ tháng 3/2020 đến tháng 3/2023 là nhiệm kỳ đáng nhớ nhất và mang tính lịch sử vì cả thế giới và nhân loại đã chứng kiến đại dịch Covid toàn cầu tác động đến tất cả mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội, đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động văn hóa-nghệ thuật, thể thao và du lịch. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn và đầy thách thức như vậy, ông Suk Jin Young và các đồng nghiệp đã hết sức chủ động, sáng tạo, linh hoạt, tìm ra những cách thức để tiếp tục duy trì những hợp tác về văn hóa, thể thao và du lịch với Việt Nam, trong đó có việc sáng tạo, sản xuất ra nhiều video clip để kết nối và lan tỏa hoạt động văn hóa, nghệ thuật tới công chúng ở mọi miền đất nước. Trong khi nhiều thiết chế văn hóa nghệ thuật như bảo tàng, nhà hát, thư viện phải đóng cửa thì Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc vẫn tiếp tục hoạt động, kết nối với công chúng và sức lan tỏa hết sức rộng rãi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và ý thức chống dịch của người dân Việt Nam.

Bộ VHTTDL đánh giá cao những nỗ lực của ông Giám đốc và các đồng sự là đã tổ chức được nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật với quy mô lớn ở ngoài trời, không chỉ tập trung ở các thành phố lớn mà tổ chức ở nhiều địa phương trên cả nước trong đó có địa điểm gắn với du lịch Việt Nam như ở Hạ Long, Hội An, Sapa ngay sau khi Việt Nam kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Bộ VHTTDL hoan nghênh và cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam trong việc giới thiệu và quảng bá hình ảnh Việt Nam tại thủ đô Seul và các địa phương của Hàn Quốc, đặc biệt trong chuỗi chương trình tổ chức vào cuối năm 2022 nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã đóng vai trò tích cực không chỉ trong hợp tác về văn hóa giữa hai nước mà còn hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thể thao cũng như xúc tiến quảng bá du lịch, hỗ trợ các vận động viên taekwondo Việt Nam thông qua các chương trình hợp tác giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Tập đoàn CJ Hàn Quốc.

Bà Nguyễn Phương Hòa khẳng định với những đóng góp tích cực, có hiệu quả toàn diện trên cả ba lĩnh vực, ông Suk Jin Young đã xứng đáng nhận được Kỷ niệm chương cao quý của Bộ VHTTDL. Bà Nguyễn Phương Hòa gửi lời chúc ông Giám đốc khi quay trở lại Hàn Quốc tiếp tục có bước phát triển mới trong sự nghiệp và luôn là người bạn đồng hành, ủng hộ, hỗ trợ cho Việt Nam đặc biệt trong ngành văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam, tin tưởng các đồng sự tại Trung tâm sẽ tiếp tục hành trình và phát huy những kết quả mà ông đã vun đắp và đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Suk Jin Young bày tỏ vinh dự khi được trao tặng Kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và những đánh giá về các hoạt động của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian qua. Mặc dù cá nhân hôm nay được nhận Kỷ niệm chương của Bộ VHTTDL nhưng ông cho rằng vinh dự này là của các cán bộ của Trung tâm mà ông đại diện được nhận Kỷ niệm chương này. Ông mong muốn Bộ VHTTDL luôn hỗ trợ để Trung tâm hoạt động hiệu quả tại Việt Nam và sẽ tiếp tục theo dõi, quan tâm và hỗ trợ khi trở về Hàn Quốc.

Ông Suk Jin Young bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ tháng 3/2020 đến nay đã có nhiều hoạt động và những nỗ lực đáng ghi nhận trong việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Ông và các cộng sự đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa với nhiều hình thức nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông đã chỉ đạo thực hiện một số sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, mang đậm dấu ấn Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong thời kỳ bùng phát dịch covid-19 tại Việt Nam, ông Suk Jin Young tích cực sản xuất các chương trình trực tuyến với hàng trăm video có nội dung phong phú, phù hợp về văn hóa, du lịch, thể thao Hàn Quốc, Việt Nam như là Video cổ vũ chống dịch covid-19, Lớp học Ẩm thực Hàn Quốc, KCC Kết nối, Tần số K-pop Mhz, Video hướng dẫn làm hanbok-áo dài, Đọc sách cùng Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh những chương trình trực tuyến, ông Suk Jin Young còn tận dụng mọi cơ hội tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa như: Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, Sapa, qua đó tăng cường giao lưu văn hóa nhân dân giữa hai nước trong thời kỳ dịch bệnh và đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam an toàn với bạn bè quốc tế. Năm 2022, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ông Suk Jin Young đã nỗ lực hết sức để tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa đa dạng tại Việt Nam nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai quốc gia như Lễ hội K-pop, Lễ hội văn hóa đèn lồng Hàn – Việt, Lễ hội con đường văn hóa Hàn Quốc, Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam, Quảng Ninh, Lào Cai cũng như đẩy mạnh giao lưu hợp tác thể thao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt, ông Suk Jin Young tích cực giữ vai trò kết nối giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trong các cuộc gặp cấp cao của Bộ trưởng hai nước cũng như phối hợp tổ chức Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam thường niên tại Hàn Quốc.

Những hoạt động quảng bá hình ảnh, đất nước, văn hoá, con người Hàn Quốc tại Việt Nam đã góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị, đoàn kết và tình cảm giữa người dân hai nước Việt - Hàn.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả