Netflix: Sẵn sàng đồng hành với Bộ VHTTDL trong các hoạt động văn hóa, sáng tạo

Để triển khai nội dung chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tại buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) diễn ra vào ngày 22/3, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã có buổi làm việc với bà Josephine Choy, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề pháp lý và chính sách công khu vực châu Á – Thái Bình Dương của tập đoàn Netflix trong sáng ngày 23/3.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về nội dung Bản ghi nhớ hợp tác sắp được ký kết giữa đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và tập đoàn Netflix. Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, bà Nguyễn Phương Hòa gửi đến đại diện Netflix bản đề xuất cụ thể các hoạt động Netflix có thể phối hợp với Bộ VHTTDL trong năm 2023 như xem xét hợp tác sản xuất phim ngắn hoặc video clip về ẩm thực, phong cảnh, di sản văn hóa Việt Nam nhằm góp phần quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế; cử đại diện hoặc chuyên gia quốc tế tham gia Diễn đàn “Du lịch và điện ảnh Việt Nam – Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh” trong khuôn khổ Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023 tại Nha Trang và hội thảo “Công nghiệp văn hóa, sáng tạo Việt Nam trong kỷ nguyên số: Thách thức và cơ hội” tại Hà Nội; tham gia tổ chức Tuần phim Việt Nam/ sự kiện quảng bá điện ảnh Việt Nam tại nước ngoài… Kế hoạch ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ VHTTDL và tập đoàn Netflix là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa Bộ VHTTDL với  Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam hồi tháng 11 năm ngoái. 

Phó Chủ tịch tập đoàn Netflix, bà Josephine Choy đánh giá cao tính khả thi của nội dung đề xuất hợp tác do Cục Hợp tác quốc tế chuẩn bị. Bà ghi nhận những nỗ lực của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc thúc đẩy nền văn hóa, sáng tạo Việt Nam theo hướng phát triển bền vững, thích ứng với những thay đổi liên tục của môi trường kinh doanh công nghệ, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời khẳng định, Netflix luôn sẵn sàng đồng hành với Bộ VHTTDL thông qua các hoạt động hợp tác chặt chẽ giữa hai bên. 

Bà Nguyễn Phương Hòa bày tỏ sự cảm ơn trước sự hỗ trợ và ủng hộ của Netflix cho các hoạt động, sự kiện do Bộ VHTTDL tổ chức trong thời gian qua và tin tưởng rằng, quan hệ hợp tác giữa Bộ VHTTDL và Netflix sẽ ngày càng sâu sắc và chặt chẽ hơn sau khi Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết và đi vào triển khai trong thời gian tới. 

Trong tháng Tư, “Hành trình tình yêu” – bộ phim đầu tiên do Netflix đầu tư và quay hoàn toàn tại Việt Nam sẽ chính thức được ra mắt. Phó Chủ tịch Netflix cho biết, Netflix mong muốn được phối hợp với Bộ VHTTDL trong việc tổ chức công chiếu tại cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng như quảng bá bộ phim tới khán giả Việt Nam và toàn cầu. Bà Josephine hy vọng, thông qua nền tảng Netflix, “Hành trình tình yêu” sẽ có những đóng góp tích cực nhằm giới thiệu vẻ đẹp và văn hóa Việt Nam đến hơn 190 quốc gia trên thế giới.

Là tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các dịch vụ giải trí trực tuyến, trong 2 năm qua, Netflix đã phối hợp thành công với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trong nhiều  hoạt động như Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, Liên hoan phim Việt Nam, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội, các chương trình xây dựng năng lực cho ngành điện ảnh và hỗ trợ đối tượng yếu thế như cuộc thi lồng tiếng Thanh âm diệu kỳ 2021, sáng kiến “Quỹ Vẻ đẹp điện ảnh – Kinh tế sáng tạo”… Năm 2023, trong vai trò một thành viên của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US-ABC), Netflix đã thành công đề xuất việc thành lập và hiện là thành phần nòng cốt của nhóm Công tác Kinh tế Sáng tạo thuộc US-ABC. 

Lan Phương


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả