Kỳ họp lần thứ ba Uỷ ban hỗn hợp về hợp tác song phương giữa Việt Nam và Thái Lan

Trong hai ngày 24-25/1/2019 tại Bangkok đã diễn ra kỳ họp lần thứ ba Uỷ ban hỗn hợp về hợp tác song phương giữa Việt Nam và Thái Lan. Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu.

 

Kỳ họp đã đánh giá toàn diện quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong giai đoạn 5 năm kể từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, chuẩn bị nội dung cho cuộc họp nội các chung giữa hai nước lần thứ tư và thảo luận phương hướng tăng cường quan hệ đối tác chiến lược trong giai đoạn 2019-2023.

Nhận định đây là giai đoạn phát triển tốt nhất trong quan hệ hai nước trong thời gian vừa qua, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh vui mừng chia sẻ cùng Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai thông tin về khách du lịch hai nước đạt tăng trưởng tốt với hơn 300 nghìn lượt khách du lịch Thái Lan đến Việt Nam và gần một triệu lượt người Việt Nam du lịch Thái Lan trong năm 2018.

Về du lịch, hai bên thống nhất thúc đẩy hợp tác song phương và khu vực thông qua trao đổi đoàn các cấp, đào tạo, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm du lịch nhằm nâng cao năng lực thu hút khách du lịch trong và ngoài khu vực Đông Nam Á.

Về hợp tác văn hoá và giao lưu nhân dân, hai bên nhất trí làm việc chặt chẽ để ký kết Chương trình Giao lưu Văn hoá giai đoạn 2019-2021 nhằm thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước. Hai bên nhấn mạnh thiện chí và tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho công dân nước này sống, học tập và làm việc tại nước kia. Phía Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Thái Lan đối với cộng đồng người Thái gốc Việt và đóng góp lớn của chính quyền Thái Lan trong việc khánh thành Bảo tàng Hồ Chí Minh vào tháng 9 năm 2018 tại Bản Đông, tỉnh Phichit cũng như việc bảo tồn các Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh tại Thái Lan. 

Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi thông tin nhằm quảng bá văn hoá, hình ảnh đất nước, con người của nước này tại nước kia thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, đồng sản xuất phim tài liệu, trao đổi đoàn phóng viên, báo chí đăng tải tin bài về thành tựu văn hoá, kinh tế, xã hội của nhau.

NPH


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này